Icon Icon Icon
GoogleBot không thể truy cập URL

Thủ thuật

3 Lỗi máy chủ thường gặp và cách cấp cứu kịp thời hiệu quả

222 26/07/2022

Khi sủ dụng máy chủ, các doanh nghiệp chắc hẳn sẽ hông thể xa lạ với các lỗi sau đây, thế nhưng vẫn còn lúng túng không biết sẽ khắc phục như thế nào? Hãy cùng IT Now chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Mục lục

LỖI 1: Lỗi máy chủ Googlebot không thể truy cập URL

Dấu hiệu: Googlebot từ bỏ yêu cầu truy cập URL trang web của bạn, yêu cầu timeout hoặc website đang trong trạng thái “bận rộn”

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần xác định lỗi 1 phần do hệ thống website đã chặn Googlebot từ trước và thực hiện thao tác bỏ chặn. Điều này xảy ra vì các bức tường lửa đã vô tình được xây lên chính vì thế bạn cần trao đổi trưc tiếp với nhà cung cấp hosting để giải quyết tận gốc lỗi này nhé!

GoogleBot không thể truy cập URL

 

LỖI 2: Lỗi thời gian tải trang chậm

Dấu hiệu: Chậm thời gian tải trang dẫn đến thời gian chờ từ lỗi máy chủ

Cách khắc phục: Do hệ thống đang cùng lúc xử lí các tác vụ thế nên dễ rơi vào tình trạng quá tải. Vi thế cách tốt nhất là bạn nên tối ưu thông số ngắn lại và sử dụng chúng một cách tiết kiệm để tránh lỗi này vào thời gian tiếp theo.

Mặc khác nếu bạn đã tối ưu hết mức các thông số này nhưng vẫn tiếp tục xảy ra vấn đề này, vậy hãy liên hệ ngay với google để báo cáo tình hình và cùng tìm hướng giải quyết.

Một khả năng khác máy chủ trang web của bạn quá tải hoặc sai sót. Lúc này bạn cần liên hệ với nhà cung cấp hosting để kiểm tra lỗi hoặc nâng cấp băng thông, nâng cấp máy chủ.

cach-tang-toc-do-tai-trang-web

 

LỖI 3: Lỗi website chặn google

Dấu hiệu: Trang web của bạn cũng có thể là cố ý hoặc vô tình chặn Google

Nguyên nhân: Do Googlebot thường làm cho yêu cầu nhiều hơn một người sử dụng bình thường, nên nó có thể kích hoạt các hệ thống bảo vệ, làm cho website của bạn ngăn chặn Googlebot và ngăn dò tìm thông tin trên trang web của bạn

Cách khắc phục: Để kiểm soát nội dung bạn muốn Googlebot thu thập mà không bị gặp lỗi vô ý chặn google thì nên sử dụng giao thức để chỉ định cho robot, trong đó có sử dụng một tập tin robots.txt và cấu hình các thông số URL. Nếu bạn muốn thay đổi mức độ thường xuyên Googlebot thu thập trang web của bạn, bạn có thể yêu cầu thay đổi tốc độ thu thập dữ liệu của Googlebot.

block websites on chrome

Trên đây là 3 lỗi máy chủ mà IT Now đã chia sẻ cách nhận biết và cách chữa lỗi nhanh chóng kịp thời. Hy Vọng những kiến thức hữu ích chúng tôi mang đến quý bạn đọc có thể giúp bạn khắc phục giải quyết vấn đề khó khăn gặp phải.

Mời bạn đọc đón xem:

Doanh nghiệp có đang gặp phải vấn đề liên quan đến hạ tầng IT hay luôn gặp phải những lỗi sự cố máy chủ internet nhưng không thể khắc phục vĩnh viễn? Đừng Lo khi đã có dịch vụ IT trọn gói của IT Now, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tất tần tật vấn đề về công nghệ theo trình tự hệ thống đạt chuẩn an toàn, đảm bảo bảo mật, cam kết chất lượng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: