Icon Icon Icon
Tìm hiểu ưu và nhược điểm của dịch vụ thuê phần cứng máy chủ theo yêu cầu

Thủ thuật

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của dịch vụ thuê phần cứng máy chủ theo yêu cầu

243 24/03/2023

Hiện nay có nhiều loại dịch vụ CNTT được phát triển nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số các thiết bị phần cứng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của công ty, từ đây dịch vụ cho thuê phần cứng đã trở thành sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp muốn tiết kiệm một phần chi phí. ITNOW sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dịch vụ này và ưu, nhược điểm của chúng nhé!

Mục lục

Hiểu về dịch vụ cho thuê phần cứng máy chủ theo yêu cầu là gì?

Dịch vụ cho thuê phần cứng được hiểu là một hình thức cho các doanh nghiệp hoặc các tổ chức thuê và sử dụng các thiết bị phần cứng từ các đơn vị cung cấp dịch vụ, thay vì doanh nghiệp phải mua sắm và trang bị riêng. Các thiết bị phần cứng này có thể bao gồm như Máy chủ, Lưu trữ, mạng, máy tính và các loại thiết bị khác liên quan đến công nghệ thông tin.

>>> Phần cứng máy chủ bao gồm những thành phần nào? Hãy xem ngay bài viết “Phần cứng máy chủ là gì? Cấu tạo & Vai trò ra sao?

Ưu điểm của dịch vụ thuê phần cứng

uu diem cua dich vu thue phan cung

– Tối ưu chi phí: thuê phần cứng giúp các doanh nghiệp hoặc các tổ chức tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, không cần phải mua sắm, bảo trì và nâng cấp phần cứng một cách đáng kể.

– Linh hoạt trong nhu cầu sử dụng: các doanh nghiệp có thể chọn thuê phần cứng theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp như việc tăng hoặc giảm số lượng máy chủ hay bộ nhớ lưu trữ,..

– Không phải chịu rủi ro khi thuê dịch vụ này, các doanh nghiệp không phải lo lắng và việc bảo trì, sữa chữa và thay thế phần cứng, vì các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đảm nhiệm công việc này.

– Đảm bảo hiệu suất cao, các đơn vị cung cấp có trách nhiệm luôn cập nhật và bảo trì phần cứng đều đặn, đảm bảo hiệu suất cao và ổn định cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng.

– Các đơn vị cung cấp dịch vụ này luôn chuẩn bị các thiết bị có sẵn, sẵn sàng phục vụ cho doanh nghiệp đảm bảo hoạt động liên lục và đáp ứng cho nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm một số dịch vụ IT ngay tại ITNOW.

Nhược điểm của dịch vụ thuê phần cứng

Mặc dù dịch vụ này đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, nhưng bên cạnh đó cũng có một số các nhược điểm song song như:

– Về mặt chi phí thì có chi phí thuê, doanh nghiệp có thể chịu phí thuê lâu dài cao hơn so với việc mua sắm và sở hữu phần cứng.

– Phụ thuộc vào đơn vị cung cấp để sử dụng thiết bị phần cứng, vì vậy nếu đơn vị cung cấp gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

– Việc thuê phần cứng có thể gây ra các vấn đề về bảo mật, vì vậy các doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng dữ liệu của mình được bảo mật tốt.

– Đôi khi tuỳ vào từng đơn vị cung cấp mà dịch vụ cũng sẽ khác nhau dẫn đến việc hạn chế trong việc tuỳ chỉnh, doanh nghiệp sẽ bị hạn chế tuỳ chỉnh phần cứng theo mong muốn của mình.

– Nếu có sự cố về phần cứng, thời gian giải quyết có thể chậm hơn so với việc sở hữu phần cứng, vì cần phải thông qua kỹ thuật của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Việc chọn dịch vụ thuê phần cứng là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp muốn sử dụng các thiết bị phần cứng tốt nhất để phục vụ cho công việc cũng như trong việc vận hành công ty. Tuỳ theo nhu cầu mong muốn của từng doanh nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố như quy mô, ngân sách, mục đích sử dụng và các nhu cầu kinh doanh mà việc lựa chọn địch vụ thuê phần cứng này có phù hợp hay không.

Ý nghĩa của dịch vụ thuê phần cứng máy chủ đối với doanh nghiệp

dich vu thue phan cung may chu
young it engeneer business man with thin modern aluminium laptop in network server room

Nếu doanh nghiệp có ngân sách hạn chế và không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua sắm và bảo trì phần cứng, việc thuê phần cứng này là một lựa chọn tốt. Các doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm chi phí bảo mật vì các đơn vị cung cấp dịch vụ có thể đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó trường hợp nếu mục đích doanh nghiệp chỉ sử dụng tạm thời hoặc cung cấp cho một dự án nào đó, thì đây cũng là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp giúp giảm thiểu chi phí đầu tư cho phần cứng.

Kết luận

Tóm lại, nhìn chung dịch vụ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó, tuy nhiên nếu được quản lý và sử dụng đúng cách, các doanh nghiệp sẽ có thể tận dụng được những lợi ích mà dịch vụ này mang lại.

ITNOW luôn thấu hiểu những nổi lo của khách hàng, triển khai các chiến dịch đưa công nghệ hiện đại vào trong từng bộ phận, giúp cho doanh nghiệp có một cơ sở hệ thống hạ tầng ổn định. Từ đó, bất kể nhu cầu của người dùng là gì thì sẽ có dịch vụ đáp ứng được tiêu chí của người dùng, chúng tôi luôn tập trung phát triển với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh 24/7, đảm bảo tính bảo mật và cũng như có đầy đủ các thiết bị phần cứng cung cấp theo yêu cầu của doanh nghiệp nhằm mang lại giá trị tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: