Icon Icon Icon
dich vu IT thue ngoai 1

Thủ thuật

Các dịch vụ IT thuê ngoài giúp tối ưu hệ thống IT của doanh nghiệp bạn

152 11/04/2023

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, hệ thống IT doanh nghiệp cần được cập nhật thường xuyên, việc này đòi hỏi người triển khai và quản lý hệ thống cần có nhiều kiến thức chuyên môn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của công ty để giải quyết các vấn đề này dịch vụ IT được ra đời và cung cấp nhiều phải giải cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về dịch vụ IT thuê ngoài

Dich vu it thue ngoai

Dịch vụ IT thuê ngoài đã trở thành một giải pháp ngày càng được nhiều công ty lựa chọn bởi sự tiện ích và giảm thiểu chi phí đầu tư cho hệ thống IT của doanh nghiệp. ITNOW đã cùng bạn tìm hiểu về các khía cạnh của Dịch vụ IT thuê ngoài, giờ hãy tìm hiểu chi tiết hơn về các dịch vụ tư vấn IT thuê ngoài có những giải pháp, hình thức nào nhé!

>>> Chi phí thuê IT manager là bao nhiêu? Tham khảo ngay tại đây!

Các dịch vụ tư vấn IT thuê ngoài giúp tối ưu hệ thống IT phổ biến hiện nay

Tối ưu hoá hạ tầng mạng

Tối ưu hoá hạ tầng mạng là một trong những dịch vụ tư vấn IT quan trọng. Đối với quy mô từng công ty mà sẽ chọn ra các bước phù hợp hoặc áp dụng đầy đủ các bước tối ưu mạng cần thiết với nhu cầu cũng như chi phí dịch vụ. Quy trình dịch vụ này bao gồm các bước như: Đánh giá hiệu suất mạng, phân tích mạng, tối ưu hoá hạ tầng mạng, giám sát và hỗ trợ.

Những việc này nhằm giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất mạng, đảm bảo tính năng sẵn sàng của mạng, tăng cường bảo mật, giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu suất hoạt động kinh doanh của công ty.

Bảo mật hệ thống

Trong hoạt động của một doanh nghiệp việc bảo mật hệ thống là rất cần thiết. Dịch vụ bảo mật hệ thống cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp và các chính sách phù hợp với nhu cầu của công ty, dịch vụ này bao gồm các giải pháp về bảo mật hệ thống mạng, bảo mật ứng dụng, bảo mật dữ liệu, tư vấn về việc đánh giá rủi ro bảo mật,….

Vai trò của dịch vụ này là đảm bảo tính bảo mật, khả dụng của cả hệ thống công ty và giảm thiểu rủi ro bảo mật, đặc biệt đối với các thủ thuật tấn công trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng tinh vi thì dịch vụ này trở nên quan trọng góp phần tăng sự uy tính cho doanh nghiệp.

Bảo trì server

Dịch vụ bảo trì server là một dịch vụ được cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo rằng các loại máy chủ được duy trì và hoạt động tốt. Bảo trì server  thường bao gồm các hoạt động như cập nhật, nâng cấp hệ thống phần mềm, kiểm tra các hoạt động của từng bộ phận, ngăn chặn và xử lý các sự cố phát sinh,…

 Khi sử dụng dịch vụ bảo trì server thì hệ thống máy chủ của doanh nghiệp sẽ luôn được đảm bảo hoạt động tốt và ổn định. Nếu xảy ra lỗi hoặc sự cố bất ngờ, dịch vụ bảo trì sẽ khắc phục nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất bởi các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm.

>>> Nếu bạn cần nâng cấp hoặc mua mới các sản phẩm máy chủ server của công ty hãy liên hệ ngay đến Máy Chủ Việt.

Dịch vụ thuê server các loại

Đây là dịch vụ các đơn vị cung cấp sẽ cho doanh nghiệp thuê các loại máy chủ nhằm phục vụ cho việc sử dụng trong hoạt động kinh doanh của công ty hoặc cá nhân. Có nhiều loại máy chủ được thuê như máy chủ vật lý, máy chủ ảo, máy chủ đám mây,…

Mỗi loại máy chủ đều có ưu, nhược điểm riêng, tuỳ vào nhu cầu từng công ty mà lựa chọn giải pháp máy chủ nào phù hợp. Nhìn chung, giải pháp thuê server từ các nhà cung cấp dịch vụ mang lại cho doanh nghiệp nền tảng đáng tin trong việc lưu trữ và chạy các ứng dụng phần mềm nội bộ. Bên cạnh đó còn giúp tổ chức tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư trang thiết bị và có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ thuê IT manager

Trong tổ chức, vị trí IT Manager thường giữ vai trò quan trọng, các công việc của một IT Manager bao gồm như duy trì và phát triển hoạt động phòng IT, quản lý tài nguyên IT, đảm bảo hệ thống và dữ liệu của tổ chức được bảo mật chặc chẽ, giám sát hiệu suất của hệ thống IT, hỗ trợ người dùng khi gặp vấn đề về các dịch vụ IT.

Dịch vụ thuê IT Manager là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tuyển dụng và đạo tạo quản lý. Luôn đảm bảo hệ thống IT của công ty được hoạt động tốt, luồng vận hành hoạt động được quản lý chặc chẽ, giúp tăng hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây ITNOW đã gợi ý cho bạn một số dịch vụ phổ biến trong lĩnh vực IT, các dịch vụ tư vấn IT thuê ngoài là giải pháp mang lại hiệu quả cao đối với công ty của bạn. Tuỳ vào nhu cầu từng doanh nghiệp mà có sự lựa chọn dịch vụ riêng, ITNOW mong rằng đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin với các dịch vụ IT thuê ngoài và đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: