Icon Icon Icon
Vì sao phải nâng RAM ? Các yếu tố cần biết khi nâng RAM cho máy chủ

Thủ thuật

Vì sao phải nâng RAM ? Các yếu tố cần biết khi nâng RAM cho máy chủ

173 21/09/2022

Ram server là 1 bộ phận không thể thiếu cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp. Thiếu nó không khác gì bạn thiếu lá phổi trong lồng ngực vậy.

Vì sao phải nâng RAM cho server

Việc nâng cấp RAM cho máy chủ chính là việc mà các dịch vụ máy chủ thường xuyên cần thực hiện. Vì các phần mềm ngày càng hiện đại, tính năng càng cao cấp hơn đồng nghĩa với việc chúng tốn nhiều RAM hơn khi vận hành. Chính vì thế sẽ có lúc dung lượng RAM của chúng ta không còn đủ sức để phục vụ các ứng dụng và nền tảng này nữa. Khi RAM sắp đạt giới hạn thì hệ thống máy chủ sẽ ngày càng chậm chạp và trì trệ hơn mà chúng ta gọi là tràn ram, xui xui thì màn hình xanh.

Xem thêm các cpu giá rẻ bán tại Khoserver

Vì sao phải nâng RAM ? Các yếu tố cần biết khi nâng RAM cho máy chủ

Các yếu tố cần biết khi nâng RAM cho máy chủ

Và sau đây chúng ta cần tìm hiểu các yếu tố cần biết khi thực hiện nâng cấp linh kiện máy chủ RAM cho server.

Các yếu tố này chúng ta cần phải tập trung và thực hiện cho thật hoàn thiện để giúp cho việc nâng cấp RAM của chúng ta trở nên thuận lợi hơn và chính xác hơn.

Vì thực tế có rất nhiều người thiếu kinh nghiệm khi mua RAM về chúng không sử dụng được, hoặc không có đủ chất lượng và nhanh chóng hư hỏng.

Tính tương thích

Tính tương thích chính là loại mainboard cũ của máy chủ đó, hệ thống đó có tương thích với loại RAM mà chúng ta sử dụng hay không. Vì nếu không tương thích thì chúng sẽ có hai điều chắc chắn xảy ra như RAM không nhận máy, và nếu có nhận thì chúng cũng hoạt động không được tốt.

Khả năng hỗ trợ

Khả năng hỗ trợ chính là cách mà chúng ta lựa chọn các loại RAM bên trong được tích hợp những nền tảng tối ưu. Các thanh RAM ECC thông minh ngày nay không chỉ nhận nhiệm vụ hỗ trợ nhớ tạm mà nó còn có các tính năng như chống tràn bộ nhớ, tự sửa lỗi…

Vì sao phải nâng RAM ? Các yếu tố cần biết khi nâng RAM cho máy chủ

Lựa chọn nhãn hiệu

Bạn cần đầu tư mua các loại RAM đến từ những thương hiệu lớn, cửa hàng lớn tối ưu về điều kiện bảo hành. Tuy giá của chúng sẽ cao hơn các loại RAM thông thường nhưng đây là một trong những sự đầu tư chính xác và hoàn thiện nhất để giúp cho chúng ta từ thành RAM này có thể vận hành server dell chạy tốt hơn và có được sự yên tâm hơn khi quản lý máy chủ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: