Icon Icon Icon
Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

Tin Công Nghệ

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

205 21/05/2022

Parked Domain nghĩa là gì? Và cách phân biệt Parked DomainAddon Domain thế nào? Hãy cùng ITNow tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Parked Domain là gì?

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

Parked Domain hay cách gọi khác là Domain Pointer hay Domain Alias chính là tên miền được thêm vào Host tên miền chính. Tên miền này cho phép hệ thống người dùng chạy nhiều tên miền chỉ trong cùng trang web với cách thức folder hay file trên tên miền chính.

Cùng khả năng của Parked Domain, hệ thống này mang đến các lợi ích phù hợp cho doanh nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết trong kinh doanh.

Nhưng tùy vào mục đích sử dụng, Park Domain sẽ không phù hợp: Ví dụ bạn muốn SEO, sử dụng Park sẽ gây ra lỗi “trùng lặp nội dung”, lỗi mà Google cùng các công cụ tìm kiếm không hề thích chút nào.

Lợi ích của Parked Domain là gì?

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

Khi sử dụng Parked Domain, người dùng có thể trải nghiệm việc thêm rất nhiều tên miền trên cùng hệ thống trang web. Ngoài ra, hệ thống sẽ ghi nhớ hoặc cho phép doanh nghiệp lựa chọn các tên miền dễ nhớ cho tất cả những người truy cập trang web. Việc lựa chọn tên miền Domain này đồng nghĩa với việc giúp nâng cao khả năng quảng cáo hình ảnh của công ty sử dụng đến mọi đối tác trong nước lẫn quốc tế.

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa Parked Domain và Addon Domain, doanh nghiệp cần biết tới ưu điểm cũng như khái niệm tên miền Addon.

>> Tìm hiểu về Giải pháp Domain là gì? Cách sử dụng giải pháp Domain?

Tên miền Addon là gì?

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

Khi bắt đầu tạo trang web của công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng 1 tài khoản nhưng lại chạy được nhiều trang web khác nhau. Mỗi tên miền Addon đều sẽ có 1 khoảng lưu trữ dữ liệu khác biệt, đặc biệt không trùng không gian lưu trữ của Domain cũ. Nếu người dùng muốn truy cập những tài khoản Addon Domain đã sử dụng, họ chỉ cần truy cập vào bảng cPanel.

Ưu điểm đặc biệt của Addon Domain

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

Sử dụng Addon Domain, người dùng có thể sở hữu nhiều tiện ích từ khả năng lưu trữ cho đến những giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Doanh nghiệp sử dụng Addon Domain cùng 1 mục đích là tên miền phụ hoặc tên miền chính đi nữa thì đều có quyền điều khiển và quản lý hệ thống.

Việc sử dụng hệ thống tên miền lớn như vậy sẽ khó tránh khỏi trường hợp bị rối mắt bởi vì khó điều khiển nhưng tên miền Addon lại không như vậy. Người dùng vừa trải nghiệm tính năng tuyệt vời cùng đồ hoạ tiện lợi và giao diện phù hợp dễ thay đổi theo sở thích.

Ngoài 2 lợi ích trên, Addon Domain còn dễ dàng sử dụng chỉ bằng bảng điều khiển hệ thống. Doanh nghiệp có thể gửi tài liệu, thông tin cho đối tác hay truy cập tới hệ thống FTP nhanh chóng.

Điểm khác nhau giữa Addon Domain và Parked Domain

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain

Tuy cả 2 đều mang đặc điểm chung là tên miền nhưng tên miền Addon và tên miền Parked vẫn có những điểm khác biệt nhau như sau:

Khi xài hệ thống Addon Domain, cho dù người dùng sử dụng bất kỳ tên miền nào đi nữa thì khi truy cập vào cũng chỉ hiện ra 1 website hoặc nói đúng hơn là nguồn của website. Đây chính là 1 hệ thống thích hợp cho những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí, dữ liệu của nhiều trang web không chiếm quá nhiều dung lượng.

Với Parked Domain, doanh nghiệp vẫn có thể chạy nhiều các tên miền khác nhau nhưng điểm khác nhau là nhiều tên miền đồng nghĩa nhiều trang web mới chứ không phải 1 website như Addon Domain. Hệ thống Parked Domain sẽ rất phù hợp cho người dùng có mong muốn người truy cập trang web không bị tình trạng bấm tên miền nào cũng hiện chung trang website.

>> Có thể bạn quan tâm Domain và Hosting là gì? Mối quan hệ giữa Domain và Hosting?

ITNow hy vọng các thông tin trên đây đã đáp ứng đầy đủ kiến thức về Parked Domain và Addon Domain cùng sự khác nhau giữa 2 hệ thống này cho bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: