Icon Icon Icon
Dedicated Server Là Gì?

Tin Công Nghệ

Dedicated Server Là Gì?

139 28/10/2022

Các năm gần đây, doanh nghiệp cần chi trả khoản phí lớn cho việc sử dụng, bảo trì và vận hành máy chủ. Server vật lý (dedicated server) là một máy chủ có cấu hình cao giúp lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính lại với nhau trong cùng một cơ quan, tổ chức,…

Server vật lý là gì?

Server vật lý còn được gọi là máy chủ vật lý, là máy chủ chuyên dụng được kết nối Internet, hoặc một mạng máy tính. Nó có IP tĩnh với hiệu suất xử lý cao dành riêng cho một tác vụ cụ thể. Ví dụ như lưu trữ ứng dụng hoặc trang web chuyên sâu về tài nguyên. Máy chủ vật lý có thể có nhiều dạng khác nhau.

Máy chủ vật lý tương tự như một máy tính bình thường được bảo lưu trên mạng với các tính năng về cấu hình cho ứng dụng hoặc trang web. Tuy nhiên, server vật lý có nhiều tính năng vượt bật hơn với khả năng lưu trữ dữ liệu và xử lý cao hơn gấp nhiều lần so với một máy tính thông thường.

Xem thêm ssd cũ nâng cấp lưu trữ cho Máy chủ

Với sự phát triển và đổi mới liên tục của công nghệ ngày nay, thì nhu cầu kết nối dữ liệu và lưu trữ dữ liệu ngày càng cao. Một máy tính thông thường không thể đáp ứng hết được các yêu cầu doanh nghiệp, do đó mà server vật lý ra đời. Server vật lý là giải pháp lưu trữ dữ liệu hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp, dù là mô hình doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Hơn nữa, máy chủ vật lý sử dụng hệ điều hành riêng biệt giúp tạo không gian lưu trữ dữ liệu và vận hành website một cách hiệu quả.

Dedicated Server Là Gì?

Có nên sử dụng Server vật lý không?

Thời gian đầu, nhiều chủ doanh nghiệp thường chọn cloud hosting để lưu trữ ứng dụng hoặc trang web vì giá cả phải chăng. Tuy nhiên, do tài nguyên nặng và lưu lượng truy cập cao nên sau một thời gian sử dụng thì các ứng dụng và website đều dần chậm lại, đôi lúc bị treo.

Tham khảo ổ cứng hdd giá rẻ bán tại Khosever lưu trữ dữ liệu cao cho máy chủ

Nếu các doanh nghiệp cần bảo mật dữ liệu cao thì KhoServer khuyên chọn sử dụng server vật lý thay vì cloud hosting như một giải pháp tạm thời. Server vật lý có thể xử lý dữ liệu khủng với tốc độ tải ổn định, giúp tránh rủi ro tiềm ẩn làm mất dữ liệu và doanh thu. Doanh nghiệp muốn kiểm soát khả năng mở rộng cũng nên cân nhắc sử dụng server vật lý, thay vì cloud server. Về lâu về dài, máy chủ vật lý sẽ tiện lợi hơn cho các doanh nghiệp hoạt động trong mảng thương mại điện tử.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ(cpu giá rẻ, main rẻ,..), thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: