Icon Icon Icon
Máy trạm workstation là gì? Mục đích sử dụng máy trạm

Tin Công Nghệ

Máy trạm workstation là gì? Mục đích sử dụng máy trạm

147 14/12/2022

Máy trạm là gì?

Máy trạm (workstation) là dòng máy được thiết kế dành riêng để chạy các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học yêu cầu cấu hình mạnh. Mục đích chính của những chiếc máy trạm này là phục vụ những người có nhu cầu sử dụng máy tính cấu hình cao, nhất là các phần mềm nặng có thể kết nối với nhau qua mạng và phục vụ nhiều User cùng lúc.

Hiệu suất của máy trạm cao hơn máy tính thông thường, nhất là về CPU, chip đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm của máy trạm. Workstation được tối ưu hóa hiệu suất để chuyên dùng trong các lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa, đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, xử lý hình ảnh, xử lý âm thanh, biên tập phim, camera,…

>> Mời bạn tham khảo các cpu giá rẻ tại đây!

Mục đích sử dụng của máy trạm

Việc sở hữu Workstation nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay các công việc chuyên nghiệp (máy chủ, thiết kế đồ họa,…), được thiết kế cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM), phát triển phần mềm, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa.

Unix và Windows NT chính là hai hệ điều hành chủ yếu mà Workstation thường sử dụng, máy trạm vốn được những nhà sản xuất làm ra vô cùng tỉ mỉ, chẳng hạn một số hãng máy trạm thành công nhất phải kể tới như Sun Microsystems, Dell, IBM và HP.

Về khía cạnh hệ thống mạng lưới (Network), nhiều nhân viên trong công ty vẫn thường sử dụng máy trạm nhằm mục đích kết nối với mạng LAN để chia sẻ các nguồn tài nguyên của một hay nhiều máy tính lớn hơn. Vì chúng vốn là máy tính cá nhân nên các máy trạm có thể được sử dụng một cách độc lập khỏi máy Mainframe do máy trạm có những phần mềm ứng dụng riêng được cài đặt và có ổ đĩa cứng riêng biệt.

>> Bạn có thể quan tâm đến các mainboard cũ

Đặc điểm của máy trạm

Bởi vì máy trạm là dòng máy chuyên dùng cho các công việc phức tạp, chuyên môn nên nó phải có những đặc điểm sau đây:

  • Được thiết kế vô cùng tỉ mỉ với cấu hình chuyên dành cho những ứng dụng kỹ thuật cao.
  • Độ mạnh điện toán đạt ở mức vừa phải.
  • Tài nguyên bộ nhớ RAM rất cao.
  • Card đồ họa chuyên dụng cho đồ họa.
  • Các máy trạm có thể liên kết thành mạng cục bộ LAN.
  • Chủ yếu dùng hệ điều hành Windows NT và Unix.

>> ram giá rẻ dành cho máy trạm tại đây

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: