Icon Icon Icon
ASUS chính thức ra mắt màn hình 500Hz đầu tiên trên thế giới

Tin Công Nghệ

ASUS chính thức ra mắt màn hình 500Hz đầu tiên trên thế giới

183 11/06/2022

Màn hình 500Hz đã chính thức xuất hiện trên thế giới. Với tần số quét cao, kích thước lớn hứa hẹn mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Hãy cùng ITNow tìm hiểu cụ thể về màn hình này thế nào nhé!

ASUS chính xuất giới thiệu màn hình 500Hz

ASUS chính thức ra mắt màn hình 500Hz đầu tiên trên thế giới

Gần đây, màn hình gaming sở hữu tần số quét cao nhất trên thế giới đã xuất hiện, mang tên ROG Swift 500Hz. Đúng như tên gọi của nó, tần số quét lên đến 500Hz. Hơn nữa, màn hình này dùng tấm nền E-TN.

ASUS và Nvidia đã hợp tác nhau tạo nên màn hình 500Hz này. Tại sự kiện Computex 2022 vào ngày 24/5 vừa rồi, hãng đã giới thiệu màn hình này với sự ngỡ ngàng của rất nhiều người. Trước đó, ASUS và NVIDIA đã cùng nhau hợp tác tạo nên màn hình eSport tần số quét lên tới 360Hz trong sự kiện CES 2020.

Cấu hình của ROG Swift 500Hz

ASUS chính thức ra mắt màn hình 500Hz đầu tiên trên thế giới

Màn hình ROG Swift 500Hz có kích thước màn hình 24 inch, độ phân giải FHD+, tần số quét lên tới 500Hz, hỗ trợ công nghệ hiện đại của nhà Nvidia – công nghệ G-Sync. Tấm nền E-TN của màn hình này có thể phản hồi với tốc độ lớn hơn 60% tấm nền TN thường.

Nvidia đã dùng camera chuyển động Phantom Veo 640S (RAM 72GB, tốc độ 1000 FPS) ghi lại suốt quá trình chơi Valorant. Qua đó, màn hình 500Hz này có thể giúp người chơi nhận thấy được đối thủ một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn các loại màn hình khách. Nó mang đến hiệu ứng mượt mà, giảm thiểu được hiện tượng “ghosting” tối đa. Tuy nhiên, ASUS vẫn chưa thương mại hoá chính thức cho màn hình hiệu năng này.

Với hiệu năng cao, màn hình tần số quét lớn thì phần cứng cũng phải mạnh mẽ không kém. Bật mí là Nvidia có thể sẽ ra mắt card RTX 4090, chắc chắn nó chính là sự kết hợp hoàn hảo cho màn hình 500Hz trên thế giới này rồi.

>> Để sở hữu phần cứng chất lượng nhưng chi phí tiết kiệm thì bạn có thể cân nhắc dịch vụ cho thuê phần cứng theo yêu cầu

Trên đây là thông tin màn hình 500Hz đầu tiên của thế giới. ITNow hy vọng thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: