Icon Icon Icon
huong dan bao mat he thong mang

Thủ thuật

Hướng dẫn bảo mật hệ thống mạng trong doanh nghiệp

134 30/03/2023

Đối với doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, hệ thống mạng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ thông tin các mối đe doạ trong hệ thống mạng dần phức tạp hơn nhiều. Vì vậy các doanh nghiệp cần cảnh giác hơn trong việc bảo vệ hệ thống mạng của mình.

Để giải quyết vấn đề này ITNOW đã và đang mang đến cho bạn những giải pháp bảo mật hệ thống mạng. Hãy cùng ITNOW tìm hiểu xem những giải pháp này là gì nhé!

Bảo mật hệ thống mạng là gì?

Bảo mật hệ thống mạng được xem là một quá trình bảo vệ các thiết bị, ứng dụng, dữ liệu và thông tin truyền qua mạng tránh khỏi sự xâm nhập làm mất dữ liệu của doanh nghiệp. Bảo mật cũng bao gồm các biện pháp nhằm phát hiện, ngăn chặn lại những mối đe doạ đến hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Bao mat he thong mang la gi

Giải pháp bảo mật hệ thống mạng

Một số giải pháp phổ biến hiện nay bao gồm:

Firewall

Firewall có hai dạng hình thức là phần mềm và phần cứng được đặt trên hệ thống mạng để kiểm soát và quản lý dữ liệu. Firewall sẽ phân tích các gói tin dữ liệu nhằm xác định có hợp lệ hay không, kiểm soát truy cập vào các ứng dụng trên hệ thống mạng. Chặn những dữ liệu độc hại tạo ra một rào cản bảo vệ mạng, chỉ cho phép dữ liệu hợp lệ được thông qua và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Giúp quản trị viên mạng phát hiện các hành vi tấn công tránh mất mát dữ liệu và tiết kiệm chi phí trong việc khắc phục sự cố bảo mật.

VPN

VPN là sử dụng các giao thức mã hoá để thiết lập một kết nối riêng tư qua mạng Internet. Người dùng sẽ kết nối với máy chủ VPN trung gian để truy cập vào mạng nội bộ của doanh nghiệp, giúp mx hoá dữ liệu truyền đi và nhận về từ người dùng để đảm bảo tính bảo mật. VPN hỗ trợ cho nhân viên làm việc từ xa giúp hok có thể kết nối được với mạng nội bộ doanh nghiệp một cách dễ dàng.

IDS/IPS

IDS/IPS là các công cụ được dùng để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công trên hệ thống mạng. IDS là hệ thống giám sát lưu lượng truy cập trên mạng để phát hiện các hoạt động bất thường. IDS không can thiệp vào quá trình truy cập dữ liệu trên mạng. IPS tương tự với IDS nhưng nó có khả năng can thiệp vào quá trình truy cập dữ liệu trên mạng bằng cách ngăn chăn các cuộc tấn công có hại.

Quản lý truy cập

Là quá trình xác định, kiểm soát và giám sát các quyền truy cập tài thông tin dữ liệu trong hệ thống mạng, nó bao gồm việc xác thực người dùng, phân quyền và giám sát các hoạt động trên hệ thống mạng. Quản lý truy cập đảm bảo chỉ những người dùng được cho phép mới có thể truy cập vào các tài nguyên thông tin, nó giúp giảm được rủi ro về bảo mật thông tin.

Antivirus

Đây là một giải pháp phần mềm chống virus một trong những giải pháp quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống mạng. Giúp phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ các phần mềm độc hại. Antivirus sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để phát hiện và loại bỏ các virus, phàn mềm độc hại như quét cơ sở dữ liệu, kiểm tra các tệp và chương trình mới tải xuống,… Vì các phần mềm độc hại có thể gây hại cho hệ thống và dữ liệu của doanh nghiệp nên antivirus góp phần rất quan trọng trong việc bảo mật hệ thống.

>>>> Tham khảo thêm một vài thông tin giải pháp CNTT cho doanh nghiệp.

Vai trò của giải pháp bảo mật hệ thống mạng đối với doanh nghiệp

Vai tro cua giai phap bao mat he thong mang doi voi doanh nghiep

Bảo mật hệ thống mạng đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, giúp bảo vệ tài sản thông tin của doanh nghiệp như thông tin nhân viên, khách hàng, tài chính và hợp đồng kinh doanh quan trọng.

Bảo mật hệ thống mạng giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp tránh khỏi việc truy cập trái phép từ bên ngoài, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, phá hoại và ăn cắp thông tin.

Khi hệ thống mạng được bảo mật tốt thì hoạt động của hệ thống cũng sẽ ổn định, tránh những sự cố gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bị xâm phạm an ninh mạng, thông tin dữ liệu bị lộ có thể làm ảnh hưởng đến uy tính công ty. Việc bảo mật hệ thống mạng giúp giữ vững uy tính và danh tiếng của doanh nghiệp.

>>> Doanh nghiệp bạn đang cần xây dựng đội ngũ IT outsourcing hãy liên ngay đến dịch vụ ITNOW.

Kết luận

Tóm lại, bảo mật hệ thống mạng trong doanh nghiệp là đảm bảo trong công tác bảo vệ thông tin, tín khả dụng và tin cậy của hệ thống, giúp đảm bảo hoạt động ổn định và đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp.

Qua bài viết này chúng ta đã biết thêm được các giải pháp về vấn đề bảo mật, thấy được vai trò và tầm quan trọng của giải pháp bảo mật hệ thống mạng trong doanh nghiệp. Tại ITNow luôn sẵn sàng tư vấn, đem đến một giải pháp tối ưu nhất với đội ngũ giàu kinh nghiệm mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: