Icon Icon Icon
dich vu IT tron goi

Thủ thuật

Vì sao doanh nghiệp SMB cần sử dụng dịch vụ IT trọn gói?

98 13/04/2023

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hiện nay, việc xây dựng phòng IT đang được xem là bài toán nan giải đặc biệt là trong vấn đề quản lý và vận hành. Dịch vụ IT đã và đang giải quyết các vấn đề này cho doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp SMB. Tuy nhiên vẫn còn nhiều công ty chưa thật sự hiểu rõ hoặc biết đến dịch vụ này, từ đó dẫn đến tốn kém và mất thời gian trong việc quản lý hệ thống IT. Hãy cùng ITNOW trả lời câu hỏi “Vì sao doanh nghiệp SMB cần sử dụng dịch vụ IT? ” qua bài viết dưới đây nhé.

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải khi xây dựng hệ thống IT

Khi những doanh nghiệp SMB tự xây dựng, đào tạo và quản lý hệ thống IT sẽ không tránh khỏi những khó khăn và thách thức phải đối diện tức thời. Đầu tiên doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra khoản chi phí đầu tư vào các trang thiết bị, phần mềm và nhân lực để xây dựng hệ thống IT riêng, những chi phí này thường rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn và lợi nhuận của công ty.

Nhung kho khan doanh nghiep gap phai khi xay dung he thong IT

Tiếp đến, doanh nghiệp phải tự mình quản lý, bảo trì hệ thống IT, việc này cần có kỹ thuật viên đảm bảo được kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong vận hành hệ thống. Trong trường hợp những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhân lực đảm bảo thì đây là gian đoạn đối mặt với nhiều thách thức như cần thời gian đào tạo kỹ thuật viên, đôi khi gặp sự cố phát sinh vẫn sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục.

Ngoài ra việc công ty phải đối mặt với rủi ro về vấn đề thông tin, dữ liệu bị lộ hoặc mất cắp là rất lớn khi tự mình phải quản lý với khối lượng dữ liệu lớn. Nếu không đủ kinh nghiệm xử lý hoặc khắc phục những vấn đề liên quan về bảo mật, tài nguyên quan trọng của tổ chức có thể bị tấn công bất kì lúc nào trong thời đại lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển như  hiện nay.

>>> Tham khảo ngay mức giá dịch vụ IT trọn gói tại ITNOW.

Các lý do doanh nghiệp SMB cần sử dụng dịch vụ IT

Cac ly do doanh nghiep SMB can su dung dich vu IT

Việc sử dụng dịch vụ IT trọn gói là giải pháp phù hợp đối với doanh nghiệp SMB vì những lợi ích mang lại sau đây nhằm giảm thiểu được các rủi ro cho hệ thống IT nội bộ.

Tiết kiệm chi phí

Nhìn chung khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ trọn gói này sẽ tiết kiệm một phần chi phí đầu tư vào hệ thống IT của mình. Công ty sẽ được hưởng trọn những lợi ích mà dịch vụ mang lại mới mức chi phí phù hợp, thay vì phải chi một khoản tiền trang bị phần cứng, phần mềm, và cả chi phí thuê nhân lực để vận hành và quản lý hệ thống.

Cập nhật công nghệ mới

Thông thường các kỹ thuật viên thuộc các công ty dịch vụ IT luôn được cập nhật kiến thức và công nghệ mới nhất. Nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc chất lượng tối đa cho doanh nghiệp. Giúp tổ chức hoạt động một cách chuyên nghiệp trong quá trình kinh doanh, tối ưu  năng suất lao động.

Bảo trì hệ thống

Để đảm bảo hệ thống IT luôn vận hành ổn định đây được xem là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp SMB. Các đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn chọn sẽ thay doanh nghiệp bạn giải quyết vấn đề này. Họ sẽ thường xuyên lập kế hoạch bảo trì hệ thống chi tiết cho doanh nghiệp, các nghiệp vụ triển khai bảo trì hệ thống sẽ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Bảo mật thông tin

Các doanh nghiệp SMB thường bị hạn chế ngân sách đầu tư vào giải pháp bảo mật thông tin và an ninh mạng. Còn những đơn vị cung cấp dịch vụ thì luôn có các giải pháp về bảo mật, lưu trữ, sao lưu và phục hồi dữ liệu. Việc tìm đến sử dụng dịch vụ này đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng thông tin, dữ liệu của khách hàng được bảo mật chặc chẽ.

Tính linh hoạt

IT trọn gói là một dịch vụ có tính linh hoạt cao, thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các gói dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp có thể thu hẹp hoặc mở rộng mô hình hệ thống IT mà không cần phát sinh các chi phí đầu tư.

Hỗ trợ kỹ thuật

Các nhà cung cấp dịch vụ IT sẽ luôn có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khi hệ thống doanh nghiệp gặp sự cố. Giải quyết các vấn đề nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thay vì các tổ chức tự tìm ra và giải quyết các vấn đề xảy ra trong hệ thống.

Kết luận

Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ IT trọn gói là cần thiết để giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được các khó khăn và thách thức gặp phải trong việc xây dựng, quản lý và vận hành hệ thống IT của mình. Góp phần giúp doanh nghiệp SMB tiết kiệm chi phí, thời gian, tối ưu hệ thống và tăng năng suất trong hoạt động kinh doanh. Qua đây, ITNOW đã giúp bạn biết được lý do bạn nên tìm đến và sử dụng dịch vụ IT trọn gói này, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn và doanh nghiệp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: