Icon Icon Icon
it thue ngoai

Tin tức

Sự tương thích giữa dịch vụ IT thuê ngoài và hệ thống IT nội bộ

100 14/04/2023

Việc sử dụng dịch vụ IT trong thời đại số hiện nay ngày càng phổ biến ở các loại hình doanh nghiệp. Do đó khi doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ IT việc đảm bảo tính tương thích giữa dịch vụ và hệ thống nội bộ là rất cần thiết, mang lại cho doanh nghiệp bạn hiệu suất tối ưu. Hãy cùng ITNOW tìm hiểu sâu sự tương thích trong công nghệ này và áp dụng cho doanh nghiệp mình nhé.

Mục lục

Tại sao tính tương thích giữa hai hệ thống là rất quan trọng?

Su tuong thich giua dich vu IT thue ngoai va he thong IT noi bo

Chúng ta cũng đã tìm hiểu qua dịch vụ IT và hệ thống IT nội bộ, trường hợp khi một doanh nghiệp đã có hệ thống IT riêng nhưng vẫn chọn sử dụng dịch vụ IT kèm theo song song, thì việc tích hợp giữa hệ thống và dịch vụ là điều không thể thiếu.

Những vấn đề xảy ra đối với doanh nghiệp

Bạn sẽ thấy nhiều vấn đề xảy ra nếu doanh nghiệp bạn không đảm bảo tính tương thích này như:

Điều đầu tiên khi công ty dùng các giải pháp về lưu trữ: ví dụ lựa chọn giải pháp lưu trữ đám mây, nếu chúng không tương thích với hệ thống lưu trữ nội bộ sẽ dễ dẫn đến tình trạng dữ liệu của công ty không thể chuyển đổi hoặc truyền tải được, có nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống dẫn đến việc dữ liệu bị lỗi trong truy cập được hoặc tệ hơn là mất dữ liệu.

Tiếp đến nếu hệ thống không tương thích những rủi ro về kết nối giữa dịch vụ IT ngoài và hệ thống IT nội bộ sẽ xảy ra, người dùng hoặc nhân viên công ty có thể sẽ không sử dụng được các ứng dụng và phần mềm phục vụ công việc của họ. Việc này làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Những vấn đề về tính bảo mật cũng sẽ bất cập, dễ có lỗ hổng tạo điều kiện cho hacker xâm nhập đánh cắp thông tin và dữ liệu của tổ chức. Ngoài ra, nếu không đảm bảo sự tương thích này công ty bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn vào các khoản như thuê các chuyên gia trong ngành để sửa chữa và giải quyết sự cố xảy ra.

Tầm quan trọng sự tương thích trong doanh nghiệp

Từ những vấn đề xảy ra như làm gián đoạn và giảm năng suất hoạt động, các rủi ro về dữ liệu cao, tốn thời gian và tiền bạc,… Do đó, để các doanh nghiệp có thể tối ưu hệ thống, tập chung vào hoạt động kinh doanh thì tính tương thích giữa dịch vụ IT và hệ thống IT nội bộ của tổ chức là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần quan tâm, đảm bảo trong việc lên kế hoạch lựa chọn dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của công ty và triển khai các giải pháp dịch vụ thuê ngoài một cách tốt nhất.

Những yếu tố đảm bảo tính tương thích giữa dịch vụ IT thuê ngoài và hệ thống IT nội bộ

Để đáp ứng được tính tương thích giữa dịch vụ IT và hệ thống, doanh nghiệp cần xem xét, quan tâm và đảm bảo các yếu tố sau:

Nhu cầu và tiêu chuẩn: Tuỳ theo từng công ty mà các nhu cầu đưa ra cần được thiết lập theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo được sự tương thích khi triển khai.

Kỹ thuật viên: Theo quy trình từ việc lên kế hoạch đến lúc triển khai cần có kỹ thuật viên có chuyên môn cao, am hiểu hệ thống nội bộ có thể theo dõi và đánh giá các dịch vụ mới, đảm bảo sự tương thích với hệ thống hiện có của công ty.

Khả năng tích hợp: Đối với mỗi giải pháp, phần mềm đều có khả năng tích hợp với hệ thống khác nhau. Vì vậy, các tổ chức cần xem xét kỹ tính tương thích của sản phẩm dịch vụ đưa ra lựa chọn giải pháp phù hợp với hệ thống.

Chọn lọc đơn vị: Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài. Nên doanh nghiệp cần tìm hiểu và xem xét chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, có đủ tài nguyên, giải pháp dự phòng, đảm bảo sự tương thích giữa dịch vụ IT và hệ thống IT nội bộ.

Kiểm tra chất lượng: Đây được xem là yếu tố quan trọng, giúp đảm bảo tính hợp nhất của hệ thống, phát hiện sớm những sự cố bất ngờ phát sinh từ đó có thể đưa ra các biện pháp khắc phục.

>>> Bạn cần tìm kiếm dịch vụ IT thuê ngoài hãy liên hệ ngay đến ITNOW – dịch vụ iT chuyên nghiệp uy tín tại TP.HCM

Kết luận

Trên đây là những điểm ITNOW đã nêu rõ cho bạn thấy sự tương thích giữa dịch vụ IT và hệ thống IT nội bộ là rất quan trọng. Việc thực hiện đánh giá và đảm bảo sự tích hợp này góp phần tối ưu hoá hệ thống, giảm rủi ro và tăng hiệu suất kinh doanh cho doanh nghiệp bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: