Icon Icon Icon
Nhung luu y khi lua chon va trien khai he thong camera trong doanh nghiep

Tin tức

Những lưu ý khi lựa chọn và triển khai hệ thống camera trong doanh nghiệp

188 24/04/2023

Trong môi trường doanh nghiệp ngày nay, giải pháp camera cho tổ chức được xem là một phương pháp hiệu quả trong việc giám sát và bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp. Vì vậy việc lựa chọn và triển khai giải pháp này cần được xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết sau đây ITNOW sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài lưu ý quan trọng trong công tác lựa chọn và triển khai hệ thống camera cho doanh nghiệp nhé.

Giải pháp camera trong doanh nghiệp

Giải pháp camera trong doanh nghiệp là một hệ thống camera an ninh, chịu trách nhiệm giám sát và bảo vệ an toàn hiệu quả dành cho các tổ chức. Nó được thiết kế nhằm đảm bảo quản lý và theo dõi các hoạt động diễn ra trong nội bộ công ty. Hệ thống thường được kết nối với hệ thống mạng, có màn hình hiển thị hình ảnh, video và sẽ được ghi lại, lưu trữ nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng khi cần thiết.

Giai phap camera trong doanh nghiep

>>> Tìm hiểu kiến thức về hệ thống camera trong doanh nghiệp qua bài tin tức được chia sẻ tại web ITNOW.

Khi lựa chọn và triển khai hệ thống camera cần lưu ý những gì?

Chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng trong việc giám sát hoạt động và bảo vệ an ninh trong doanh nghiệp, do đó việc lựa chọn và triển khai sẽ cần được các tổ chức quan tâm. Sau đây là những yếu tố cần được lưu ý khi lựa chọn và triển khai hệ thống camera trong doanh nghiệp bạn.

Nhu cầu doanh nghiệp

Điều đầu tiên để tránh những rủi ro phát sinh trong quá trình lựa chọn và triển khai hệ thống camera. Doanh nghiệp cần xem xét lên kế hoạch, xác định rõ nhu cầu của mình dựa trên các yếu tố như hoạt động vận hành của công ty, vị trí doanh nghiệp có thuộc khu vực an ninh thấp hay không?,….

Song song đó, những chi tiết này cũng cần được đề cập, lưu ý đến gồm xác định khu vực lắp đặt, số lượng camera cần trang bị, tính năng kỹ thuật có thể đáp ứng nhu cầu công ty và ngân sách mà công ty dự trù, giúp doanh nghiệp hạn chế các rủi ro phát sinh xảy ra.

Chất lượng

Tiếp đến, nhằm mang đến cho tổ chức của bạn một hệ thống camera tối ưu thì việc lưu ý đến chất lượng là yếu tố quan trọng. Có thể nói đến chất lượng hình ảnh của camera mang lại, độ phân giải cần được nâng cao nhằm đảm bảo việc giám sát và khả năng nhận diện tốt.

Bên cạnh đó, camera cần đáp ứng được các nhu cầu doanh nghiệp như khả năng quan sát trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc tối, khả năng kháng nước và độ bền cao có thể đặt ngoài trời. Nên bạn cần lưu ý tìm hiểu thông số kỹ thuật rõ ràng phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Nhân sự

Đối với hệ thống camera trong doanh nghiệp thường chọn giải pháp quản lý tập trung nên cần lưu ý về mặt nguồn lực, cần tuyển dụng nhân sự có kiến thức kỹ thuật hoặc đào tạo nhân viên có kỹ năng để quản lý, vận hành và giám sát duy trì hệ thống. Đặc biệt khi triển khai hệ thống camera đòi hỏi người thao tác cần nắm chắc kỹ thuật, đảm bảo chuyên môn về cài đặt, cấu hình camera,…Doanh nghiệp có thể chọn đơn vị thi công giải pháp camera để đáp ứng cho tổ chức một hệ thống camera với hiệu suất tốt.

Bảo mật

Tiếp đến, những hình ảnh, video ghi lại từ hệ thống camera được xem là dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, do đó việc bảo mật dữ liệu cần được lưu ý hơn. Tổ chức cần lưu ý về việc lưu trữ và phân quyền, đảm bảo hệ thống được cài đặt các biện pháp bảo mật dữ liệu như mã hoá dữ liệu, đăng nhập an toàn, quản lý quyền đăng nhập,…Và khi chọn lựa nhà cung cấp cũng cần chọn nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Khả năng tích hợp và mở rộng

Ngoài ra, hệ thống camera nên được lưu ý đến khả năng tích hợp với các hệ thống an ninh như báo động, cảnh báo với mục đích nâng cao giám sát, theo dõi và kiểm tra khi gặp xự cố, ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài. Vì vậy, hệ thống camera cần được đảm bảo về khả năng tích hợp với các hệ thống khác.

Khi doanh nghiệp định hướng phát triển bền vững lâu dài, cần xem xét thiết kế hệ thống có khả năng mở rộng. Không giới hạn số lượng camera và số lượng tăng thoải mái tuỳ theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Việc chọn lựa các thiết bị có tính năng tương thích mở rộng, giúp hệ thống camera trong công ty có thể dễ dàng mở rộng trong tương lai.

>>> Vậy camera trong doanh nghiệp khác với camera gia đình những gì, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kết luận

Tóm lại, ITNOW đã cùng bạn tìm hiểu những lưu ý trong việc lên kế hoạch lựa chọn và triển khai, các yếu tố được kể đến như kỹ thuật, nhân sự, bảo mật,… Qua đây, chúng ta có thể thấy việc này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao, vì nếu được triển khai đúng cách hệ thống camera được tối ưu hiệu suất và doanh nghiệp của bạn sẽ được bảo vệ.

Bạn cũng có thể chọn cho doanh nghiệp một đơn vị thi công uy tín, ITNOW tự hào có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho công ty bạn với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: