Icon Icon Icon
So sanh giua he thong camera doanh nghiep va he thong camera gia dinh

Review - Đánh Giá

So sánh giữa hệ thống camera doanh nghiệp và hệ thống camera gia đình

202 22/04/2023

Việc bảo vệ và giữ an ninh, đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Dù trong doanh nghiệp hay gia đình, hệ thống camera đều đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát và bảo vệ tài sản. ITNOW sẽ đưa ra một vài so sánh giữ hai hệ thống camera doanh nghiệp và camera gia đình để bạn có thể hiểu rõ về hai mô hình thông qua bài viết sau nhé.

Hệ thống camera doanh nghiệp

He thong camera doanh nghiep

Hệ thống camera doanh nghiệp, là hệ thống được thiết kế dựa theo mô hình phức tạp có nhiều đặc điểm riêng như: tại doanh nghiệp, nhà máy, văn phòng,… Hệ thống này thường được trang bị nhiều tính năng và khả năng phục vụ cao, nhằm đáp ứng cho việc theo dõi, giám sát, bảo vệ và quản lý mọi sự việc diễn ra trong tổ chức.

>>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về hệ thống camera trong doanh nghiệp qua bài tin tức được chia sẻ tại web ITNOW.

Hệ thống camera gia đình

Hệ thống camera gia đình còn được biết đến là hệ thống camera dân dụng, được sử dụng đối với các hộ gia đình. Các hệ thống này thông thường luôn được lắp đặt đơn giản và dễ sử dụng hơn, đáp ứng chủ yếu cho việc giám sát, bảo vệ tài sản của gia chủ.

he thong camera gia dinh

So sánh giữa hệ thống camera doanh nghiệp và camera gia đình

Giữa hai hệ thống camera doanh nghiệp và camera gia đình đều có các đặc điểm riêng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, sau đây là những điểm so sánh chính:

Quy mô và độ phức tạp

Xét về quy mô và độ phức tạp, thường chúng ta sẽ thấy hệ thống camera doanh nghiệp sẽ có quy mô lớn hơn, với số lượng nhiều camera được lắp đặt giám sát các vị trí khác nhau trong tổ chức. Tuỳ vào nhu cầu và quy mô của công ty mà số camera có thể lên đến hàng chục cái. Đi kèm quy mô lớn đòi hỏi hệ thống trở nên phức tạp hơn với hệ thống đường dây cáp, nguồn điện dự phòng, những thiết bị mạng đi kèm,…

Trong khi đó, hệ thống camera gia đình thường được lắp đặt xung quanh nhà nên có quy mô nhỏ hơn, thông thường không quá nhiều camera. Bên cạnh đó camera dùng cho gia đình ngày nay đã chủ động hơn trong việc kết nối thông qua wifi nên việc lắp đặt cơ sở hạ tầng cũng trở nên đơn giản.

Lưu trữ dữ liệu

Việc lưu trữ đối với hệ thống camera trong doanh nghiệp, được sử dụng công nghệ lưu trữ chuyên nghiệp như NAS, DVR để lưu trữ video ghi lại từ các camera. Vì các hình ảnh, video được ghi lại thường có thời gian lưu trữ dài hơn, chất lượng hình ảnh cao hơn, dung lượng lớn hơn. Nên để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cần trang bị hệ thống lưu trữ có khả năng lưu trữ cao.

>>> Một số thiết bị NAS mà doanh nghiệp thường hay lựa chọn cho việc lưu trữ dữ liệu camera:

Còn khi nói về hệ thống camera của gia đình, do số lượng camera ít, thời gian lưu trữ cũng ngắn hơn thường chỉ lưu trữ trong vài ngày hoặc vài tuần, đủ đáp ứng nhu cầu trong gia đình. Việc lưu trữ cũng đơn giản hơn nhiều, đa số chỉ dùng đến việc lưu trữ bằng thẻ nhớ ngoài (dung lượng lưu trữ ít) hoặc dùng các gói lưu trữ đám mây.

Tính phủ sóng

Với quy mô lớn, vị trí giám sát rộng hệ thống camera doanh nghiệp cần được đáp ứng những yêu cầu về độ phủ sóng cao và đều đến các khu vực. Để đảm bảo được tính phủ sóng được tối ưu đòi hỏi các công ty cần phải trang bị các thiết bị hỗ trợ phát sóng.

Trong khi đó, hệ thống camera gia đình có quy mô nhỏ và vị trí giám sát ít hơn, nên những yêu cầu về độ phủ sóng cũng không yêu cầu cao. Chỉ cần trang bị các thiết bị phát sóng đơn giản, đáp ứng đủ để giám sát những khu vực cần thiết.

Quản lý và giám sát

Thông thường trong doanh nghiệp việc quản lý và giám sát sẽ có người phụ trách trực tiếp thông qua việc giám sát tập trung nhiều địa điểm khác nhau, quản trị liveview trên một màn hình hiển thị, không cần truy cập từng điểm vị trí riêng lẻ. Trung tâm điều khiển hệ thống cảnh báo 24/24, dễ dàng cho người quản lý và giám sát doanh nghiệp.

Đối với việc quản lý và giám sát của hệ thống camera gia đình, người dùng quản lý từ xa, có thể giám sát trực tiếp hoặc xem lại những sự việc được ghi lại. Cho phép người dùng cấp quyền chia sẻ cho mọi thành viên trong gia đình, việc theo dõi cũng được tích hợp vào phần mềm trên điện thoại dễ dang cho người dùng truy cập.

Nhìn chung, chúng ta cũng thấy được giữa hai hệ thống này, đối với hệ thống camera trong doanh nghiệp bạn cần xem xét, đánh giá và đưa ra lựa chọn phù hợp đáp ứng nhu cầu của tổ chức. Đặc biệt cần chọn cho doanh nghiệp một đơn vị thi công giải pháp camera uy tín, đảm bảo chất lượng.

Kết luận

Qua bài viết trên, ITNOW đã so sánh vài yếu tố như quy mô, độ phức tạp, việc lưu trữ,.. bạn có thể hiểu hơn về sự khác nhau giữa hệ thống camera doanh nghiệp và hệ thống camera gia đình. Điều này giúp bạn có thể nhận biết tầm quan trọng trong việc lựa chọn cho công ty mình một đơn vị thi công uy tín. ITNOW tự tin là đơn vị thi công với đội ngũ giàu kinh nghiệm, mang hệ thống camera tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: