Icon Icon Icon
He thong camera trong doanh nghiep

Tin Công Nghệ

Hệ thống camera trong doanh nghiệp

249 20/04/2023

Đối với quy mô doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, hệ thống camera luôn là phần thiết yếu. Nó đóng vai trò trong việc giám sát, bảo vệ an ninh cho công ty. Trong bài viết này ITNOW sẽ cùng bạn khám phá để hiểu hơn về hệ thống camera trong doanh nghiệp nhé!

Hệ thống camera trong doanh nghiệp

Hệ thống camera được biết đến là một tập hợp các thiết bị như camera, đầu ghi, màn hình hiển thị, mạng và phần mềm được tích hợp lại nhằm giám sát và quản lý các hoạt động theo từng khu vực. Với sự phát triển của công nghệ, các dòng camera cũng được cải tiến hơn với các tính năng như chất lượng hình ảnh, tính năng xem lại từ xa, báo động an ninh,….từ đó giúp hệ thống camera góp phần quan trọng đối với doanh nghiệp đặc biệt là trong việc bảo vệ và quản lý hoạt động của nhân viên.

he thong camera quan sat

Tính năng của hệ thống camera trong doanh nghiệp

Khi nói về tính năng của hệ thống, có nhiều tính năng giúp ích cho doanh nghiệp sau đây là những tính năng phổ biến:

  • Tính năng giám sát theo thời gian thực, quản lý hoặc nhân viên phụ trách dễ dàng quan sát thông qua màn hình hiển thị từ xa với thời gian thực tế, giúp kiểm tra và xử lý các hoạt động bất thường kịp thời.
  • Với tính năng lưu trữ dữ liệu, mọi hình ảnh, video được ghi lại và lưu trong một khoảng thời gian tuỳ theo nhu cầu của công ty. Giúp dễ dàng xem lại video, hình ảnh khi cần thiết.
  • Hệ thống camera còn được nâng cấp với tính năng cảnh báo khi phát hiện chuyển động bất thường trong khu vực giám sát, thông báo trực tiếp đến quản lý hoặc người giám sát, nhằm phòng bị và ngăn chặn kịp thời.
  • Đặc biệt đối với hệ thống camera trong doanh nghiệp còn cho phép quản lý đa vùng, tất cả khu vực được giám sát và hiển thị trên cùng một màn hình, nhằm thuận tiện cho việc quan sát và quản lý.

Vai trò của hệ thống camera đối với doanh nghiệp

Hệ thống camera đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp thể hiện theo các khía cạnh như:

  • Vai trò giám sát hoạt động, hệ thống giúp doanh nghiệp giám sát và quản lý các hoạt động của nhân viên trong khu vực làm việc. Việc này đảm bảo hoạt động nhân viên luôn tuân theo đúng nội quy và quy trình vận hành của tổ chức. Nhanh chóng phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm.
  • Đáp ứng nhu cầu an ninh, luôn theo dõi những hoạt động diễn ra trong khu vực nhằm phát hiện các mối nguy hại như trộm cắp, đột nhập trong mọi điều kiện, hỗ trợ trong việc xử lý các tình huống xấu xảy ra.
  • Lưu trữ dữ liệu, với các hoạt động diễn ra trong quá khứ được truy xuất lại dễ dàng nhờ hệ thống có khả năng lưu trữ các dữ liệu được ghi lại. Giúp doanh nghiệp có thể xem xét và đánh giá lại hoạt động kinh doanh, cung cấp bằng chứng phục vụ yêu cầu về pháp lý.

>>> Doanh nghiệp bạn cần lắp đặt hệ thống camera trong doanh nghiệp, liên hệ ngay đến dịch vụ ITNOW.

Kết luận

Nhìn chung ITNOW đã cùng bạn tìm hiểu về tính năng cũng như vai trò hệ thống camera mang lại cho doanh nghiệp. Hệ thống luôn đa dạng mô hình từ đơn giản, phức tạp đến kết hợp, tuỳ theo doanh nghiệp bạn mong muốn quản lý giám sát như thế nào mà bạn có thể chọn mô hình phù hợp cho công ty.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: