Icon Icon Icon
Nhiệt độ phòng ảnh hưởng sự vận hành của server không?

Tin Công Nghệ

Nhiệt độ phòng ảnh hưởng sự vận hành của server không?

306 02/04/2022

Nhiệt độ phòng server là yếu tố quan trọng tạo nên sự vận hành của máy chủ. Trong bài viết này, IT Now sẽ mang đến cho bạn thông tin về nhiệt độ phòng server!

Những yếu tố nào quyết định ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng server?

Nhiệt độ phòng ảnh hưởng sự vận hành của server không?

Ngày nay, khi cung cấp các gói dịch vụ server ảo, chúng ta hay những nhà cung cấp có vô số vấn đề cần tập trung quan tâm nhằm có thể đầu tư đúng mức và thực sự phù hợp với số lượng công việc của chúng ta phải đương đầu khi đầu tư, xây dựng các hệ thống server, đây không hề đơn giản một chút nào.

Do đó, chúng ta cần phải tối ưu từng thành phần một. Qua bài viết hôm nay, ITNow sẽ cùng đề cập đến một vấn đề vô cùng quan trọng, đó chính là nhiệt độ của phòng server. Nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành của hệ thống datacenter.

Vì vậy, ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đến các yếu tố quan trọng liên quan đến nhiệt độ của phòng server và từ đó rút ra những giải pháp cải tiến cho nhiệt độ phòng server của mình tốt hơn để có thể cung cấp những gói dịch vụ tốt nhất và hoàn hảo hơn nhé.

Không gian phòng lắp đặt server có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng server

Đầu tiên, không gian chính là yếu tố quan trọng nhất trong các phòng máy chủ tập trung của các dịch vụ thuê server. Một không gian quá chật hẹp nhưng lại nhồi nhét quá nhiều server sẽ dẫn đến nhiệt độ phòng tăng cao một cách nhanh chóng.

Bản thân của mỗi server khi vận hành đã sinh ra nhiệt độ rất lớn. Nếu phòng quá nhỏ và nhồi nhét chúng nằm chung với nhau quá nhiều thì nó không có không gian đủ để tỏa nhiệt nên nhiệt độ trong phòng của bạn sẽ rất cao. Từ đó, server sẽ vận hành kém đi và bạn cũng phải trả rất nhiều tiền cho các hệ thống máy làm lạnh cho căn phòng.

Vì thế, yếu tố về không gian chiếm một phần rất quan trọng trong hệ thống server của chúng ta.

Điều kiện khí hậu khu vực có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng server

Thứ hai, điều kiện khí hậu trong khu vực chính là yếu tố tiếp theo làm ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng server. Nếu bạn lắp đặt máy chủ ở những nơi tránh xa khu đô thị hoặc những khu vực có không khí lạnh, server sẽ luôn hoạt động tốt hơn bởi vì không khí ở đó không quá nóng và có thể giảm chi phí làm mát server.

Còn các hệ thống máy chủ đặt trong khu dân cư nóng bức thì nhiệt độ sẵn có của phòng server luôn ở mức cao và chúng ta không có những điều kiện thuận lợi nêu trên.

Hệ thống tản nhiệt có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng server

Hệ thống tản nhiệt cũng rất quan trọng trong vấn đề nhiệt độ phòng server. Với các điều kiện tiêu chuẩn, chúng ta cần phối hợp hệ thống tản nhiệt năng suất cao để luôn duy trì nhiệt độ của phòng ở mức độ lý tưởng.

Và để làm được điều này thì chúng ta cũng cần phải đầu tư khá nhiều cho các hệ thống tản nhiệt như các hệ thống máy lạnh hay các hệ thống thông khí.

>> Khám phá 5 lưu ý bảo mật hệ thống Mail Server tuyệt đối

Tính nghiêm trọng khi phòng máy chủ có nhiệt độ cao

Nhiệt độ phòng ảnh hưởng sự vận hành của server không?

Nếu chúng ta để phòng server quá nóng, trong quá trình vận hành máy chủ không tỏa nhiệt được thì rất nhiều hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

Hệ thống máy chủ của bạn sẽ hoạt động chậm chạp hơn và năng suất của server sẽ kém đi rất nhiều. Chưa kể đến vận hành trong điều kiện không thuận lợi thì tất nhiên tuổi thọ của các hệ thống máy chủ của bạn sẽ mau chóng xuống cấp hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên bảo trì cũng như thay thế linh kiện.

Cách thức tối ưu nhiệt độ phòng server

Nhiệt độ phòng ảnh hưởng sự vận hành của server không?

Từ đó chúng ta cần có các cách thức tối ưu hệ thống máy chủ và phòng máy chủ để cho nhiệt độ có thể dễ dàng ở mức lý tưởng (26 độ ở nhiệt độ phòng và 38 độ ở nhiệt độ xung quanh máy chủ) theo các cách kết hợp sau:

Chọn địa điểm phù hợp

Chọn nơi thiết lắp đặt, tạo phòng server ở một khu vực thoáng đãng, không khí mát mẻ để chúng ta dễ dàng lưu thông không khí bên ngoài vào trong, không mất nhiều chi phí làm lạnh.

Có thể khu vực đó sẽ xa trung tâm nhưng chúng ta sẽ tạo cho chúng ta điều kiện lý tưởng nhất để có thể hoạt động được phòng server của mình một cách tiêu chuẩn và vận hành chúng tốt nhất.

Chọn không gian tốt

Khi bạn quyết định đầu tư các hệ thống máy chủ cho mình, hãy cố gắn chọn hoặc xây dựng một phòng đặt máy chủ với không gian càng rộng càng tốt.

Không gian càng rộng thì server càng có nhiều diện tích để tản nhiệt, bạn có thể dễ dàng nâng cấp các hệ thống máy chủ mới cũng như hỗ trợ tốt cho nhu cầu vận hành hệ thống tản nhiệt một cách tiêu chuẩn, giúp chúng có chế độ hoàn thành tối ưu hóa.

Xây dựng hệ thống tản nhiệt tiêu chuẩn

Quan trọng nhất là tùy theo mức độ hoàn thiện của hai tiêu chí trên mà bạn xây dựng cho chính mình hệ thống tan nhiệt hoàn thiện nhất.

Có thể đó là hệ thống tản nhiệt bằng máy lạnh, chất lỏng nhưng từ đó nó sẽ giúp cho chúng ta có được các yếu tố thật sự hoàn hảo hơn và mang lại cho chúng ra sự đầu tư tiêu chuẩn trong kinh doanh các hệ thống máy chủ để các hệ thống này luôn vận hành hoàn hảo và dịch vụ cho thuê máy chủ của bạn sẽ nhận được sự tin cậy của khách hàng nhiều hơn.

>> Tiết lộ Cloud Server là gì? Lợi ích của Cloud Server cho doanh nghiệp

Trên đây chính là thông tin về tầm quan trọng của nhiệt độ phòng đối với sự vận hành của server. ITNow hy vọng với thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về nó. ITNow chúc bạn thành công nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: