Icon Icon Icon
Một số CPU PC AMD Ryzen 5 7600X đi kèm với Dual Zen 4 CCD

Tin Công Nghệ

Một số CPU PC AMD Ryzen 5 7600X đi kèm với Dual Zen 4 CCD

152 29/10/2022

CPU máy tính để bàn Ryzen 7000 của AMD có hai loại, một với thiết kế CCD duy nhất và các biến thể có số lượng lõi cao hơn với Zen 4 CCD kép. Tuy nhiên, có vẻ như AMD có thể sẽ xuất xưởng một số chip AM5 Ryzen 5 & Ryzen 7 với hai CCD.

CPU AMD Ryzen 5 7600X được phát hiện với Dual Zen 4 CCD, chip Ryzen 9 bị lỗi hay thực sự có thể sử dụng được?

Gần đây, Der8auer đã đăng một video giới thiệu Delid Die Mate mới nhất của anh ấy có thể được sử dụng để xóa các CPU Máy tính để bàn AMD Ryzen 7000 nếu bạn định sử dụng làm mát trực tiếp. Người ép xung đã sử dụng Khung khuôn tản nhiệt Direct Grizzly cho cuộc trình diễn này nhưng khi nghiên cứu kỹ Ryzen 5 7600X, một khám phá thú vị đã được thực hiện.

Một số CPU PC AMD Ryzen 5 7600X đi kèm với Dual Zen 4 CCD

Ngay sau khi CPU AMD Ryzen 5 7600X bị xóa, Der8auer nhận thấy rằng nó có hai CCD Zen 4 thay vì một. 7600X có 6 lõi và 12 luồng nên nó không cần thêm CCD. Tất cả các CPU AMD Ryzen 7000 dưới phân khúc Ryzen 9 đều sử dụng một CCD duy nhất nên chắc chắn sẽ có chút thú vị khi thấy triển khai Zen 4 CCD kép trên PCB.

Tham khảo một vài cpu giá rẻ bán tại đây

Vì con chip đã được xóa, Der8auer đặt con chip dưới một đầu dò nhiệt và kiểm tra xem liệu Zen 4 CCD khác có hoạt động hay không. Ba khối đồng nhỏ được sử dụng trên mỗi chiplet (hai Zen 4 CCD và một IOD duy nhất). Khi khởi động, chỉ có IO chết và một CCD Zen 4 duy nhất được chứng minh là hoạt động kể từ khi chúng bắt đầu tạo ra nhiệt. Điều này có nghĩa là con súc sắc kia không chạy.

Một số CPU PC AMD Ryzen 5 7600X đi kèm với Dual Zen 4 CCD

Vì vậy, điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi tại sao lại có hai CCD Zen 4 trên CPU AMD Ryzen 5 7600X cụ thể này. Có thể có hai lý do, đầu tiên và quan trọng nhất, AMD có thể đơn giản là đang sử dụng chip Ryzen 9 bị lỗi chỉ có một CCD Zen 4 hoạt động và gắn nhãn chúng là các bộ phận của Ryzen 5 & Ryzen 7. Điều này cho thấy rằng khuôn kia hoàn toàn bị lỗi và không thể sử dụng được.

Xem thêm một vài mainboard giá rẻ bán tại Khosever

Nhưng cũng có một khả năng nhỏ là khuôn này có thể đã được khóa giả tạo và có thể có một vòng lặp để kích hoạt nó. Được biết, AMD đã khóa một số tính năng của chip của mình một cách giả tạo, chẳng hạn như Ryzen 7 5800X3D OC sẽ sớm được khắc phục . Nhưng thực sự việc kích hoạt toàn bộ CCD sẽ không đơn giản như vẻ bề ngoài và ngay cả khi đây là một khuôn chức năng, thì sẽ phải cần một người có nhiều kinh nghiệm để vượt qua điều này.

Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy AMD vận chuyển hai CCD Zen 4 trên một số chip Ryzen 7 và Ryzen 5 của họ. Có thể có nhiều chip hơn ngoài đó nhưng trừ khi bạn đang xóa chúng đi (một rủi ro thực tế làm mất hiệu lực bảo hành), bạn sẽ không bao giờ biết những gì nằm dưới lớp vỏ của CPU của bạn.

Nguồn : wccftech

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (cpu cũ, main cũ, ram cũ) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: