Icon Icon Icon
Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

Tin Công Nghệ

Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

250 10/05/2022

Với các doanh nghiệp sở hữu các tài nguyên, dữ liệu quan trọng thì giải pháp an ninh hệ thống và bảo mật thông tin hiệu quả là yêu cầu thiết yếu. Hãy cùng ITNow tìm hiểu về giải pháp này nhé!

Mục lục

Giới thiệu

Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

Với các doanh nghiệp sở hữu các dữ liệu cũng như tài nguyên yêu cầu được bảo vệ, giám sát tình trạng sử dụng chặt chẽ. Các dữ liệu và tài nguyên này là nơi lưu trữ và xử lý các số liệu liên quan đến khách hàng và của doanh nghiệp với giá trị rất lớn. Thông qua các dữ liệu này, nguồn tài chính được luân chuyển theo 1 trình tự và quy tắc chặt chẽ. Nếu các dữ liệu và các tiến trình bị can thiệp không hợp lệ, chắc chắn xảy ra sự rối loạn và thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp cũng như mất mát uy tín của chính doanh nghiệp đó.

Bằng sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động lĩnh vực an ninh hệ thống nổi tiếng thế giới, nhà cung cấp phải luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về an ninh hệ thống theo 6 cấp độ (tổ chức, pháp luật, điều hành, thương mại, tài chính và con người) đúng theo tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005 cho 10 thành phần (chính sách an ninh, tổ chức, phân loại và kiểm soát tài nguyên, an ninh nhân sự, an ninh môi trường và vật lý, quản lý tác nghiệp và truyền thông, kiểm soát truy cập, duy trì và cải tiến, quản lý liên tục và tính tuân thủ) có thể ảnh hưởng đến an ninh thông tin của doanh nghiệp nhằm đảm bảo 3 thuộc tính của nó: Tính tin cậy (Confidentiality), tính toàn vẹn (Integrity) và cuối cùng là tính sẵn sàng (Availability).

Dựa trên tiêu chuẩn này, nhà cung cấp phải luôn cung cấp các giải pháp về an ninh hệ thống tuỳ cấp độ của từng doanh nghiệp với những thành phần tối thiểu dưới đây.

Giải pháp bảo vệ đa cấp về phần cứng

Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

Lớp Firewall bên ngoài

Đây là lớp an ninh chủ lực chuyên dùng chống lại các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài như hacker, virus và spam,… bảo vệ hệ thống giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Khi được kết nối với môi trường bên ngoài. Trong thực tế, nguy cơ xâm nhập vào hệ thống nội bộ của doanh nghiệp từ các đối tượng ngoại vi (như hacker và virus…), thông tin cung cấp tới người dùng/khách hàng phải được toàn vẹn, các người dùng được phép từ bên ngoài truy cập dễ dàng.

Lớp an ninh trung gian

Lớp an ninh này chủ yếu dựa vào các tính năng an ninh cơ bản của thiết bị mạng và hệ điều hành,… Ví dụ, với thiết bị mạng cao cấp chúng ta có thể triển khai các tính năng an ninh mạng cơ bản như:

  • Access control list hạn chế truy cập người dùng cuối qua những phần vùng, những ứng dụng không thuộc phạm vi truy xuất của mình.
  • Thiết lập các quyền truy cập thông qua username và password.
  • Hạn chế kết nối vào hệ thống (kết nối vật lý) tại các vị trí không được phép thông qua tính năng port security, VLAN access control list của thiết bị mạng.
  • Phân vùng VLAN hạn chế các dữ liệu vô ích (Broadcast và ARP signal…) tràn ngập từ khu vực này sang khu vực khác, tận dụng tối đa băng thông cho thông tin có ích (traffic thực sự của người dùng) của hệ thống. Ngăn chặn khuyếch tán Virus hay ảnh hưởng liên đới vì trường hợp không ổn định của hệ thống phần cứng từ vùng này qua vùng khác.
  • v.v.

Firewall bảo vệ hệ thống máy chủ (serverfarm) – Internal Firewall

Phân hệ tường lửa nội bộ (internal firewall) đóng 1 vai trò hết sức quan trọng là chốt chặn bảo mật cuối cùng, giúp bảo vệ toàn hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Phân hệ này đồng thời là cửa ngõ kiểm soát trước khi vào khu vực nhạy cảm nhất trong hệ thống, là khu vực các server trung tâm. Điểm đặc biệt tại đây, ngoài việc ngăn chặn các tấn công từ môi trường bên ngoài xâm nhập hệ thống, các thiết bị tường lửa còn phải phân tích các truy cập từ trong mạng LAN, lọc và ngăn chặn được tấn công xuất phát từ trong nội bộ. Hơn thế nữa, bởi vì tầm quan trọng như vậy, các thiết bị tường lửa tại phân hệ này phải là loại có công suất xử lý (throughput) cao; đặc biệt, có khả năng hoạt động như thiết bị ngăn chặn xâm nhập IPS (Intrusion Prevention System).

Trung tâm dữ liệu là nơi chứa tất cả tài sản vô giá của doanh nghiệp về tài chính và thông tin khách hàng,… Vì vậy, tại khu vực có tầm quan trọng sống còn của hệ thống, chúng ta cần có giải pháp bảo vệ an toàn cao nhất trong công nghệ.

>> Bật mí Giải pháp hệ thống CNTT hiệu quả cho doanh nghiệp

Các giải pháp phụ trợ quan trọng khác

Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

Phần mềm phòng chống Virus cho máy trạm (end-user)

Đây là thành phần không thể thiếu cho 1 hệ thống có khả năng phòng chống thâm nhập cao để chống lại các lây nhiễm từ môi trường bên trong bởi vì người dùng gây ra.

Giải pháp ngăn chặn mất mát dữ liệu (data lost prevention)

Với kinh nghiệm trong việc thiết kế giải pháp về an ninh hệ thống chuyên nghiệp, nhà cung cấp đảm bảo cung cấp khách hàng các giải pháp chống thất thoát về thông tin: chống sao chép thông tin ra khỏi hệ thống, chống gửi mail kèm tập tin nhạy cảm đã định trước,… để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sản xuất và ngân hàng,… giúp giảm thiểu tối đa khả năng bị đánh cắp thông tin quan trọng hay “lộ” các thông tin với đối thủ cạnh tranh.

Giải pháp an ninh vật lý cho các phòng máy chủ

Ngoài các giải pháp nêu trên, công ty chúng tôi còn cung cấp các giải pháp việc giám sát an ninh vật lý cho phòng server như: hệ thống kiểm soát vào/ra, hệ thống camera theo dõi,… chuyên dụng riêng cho phòng server.

Hệ thống giám sát và quản trị hệ thống an ninh thông tin

Bất kỳ hệ thống an ninh mạng nào có hiện đại đến đâu đi nữa thì cũng không phát huy hết tác dụng nếu không có hệ thống giám sát hỗ trợ người quản trị phát hiện cũng như ngăn chăn các thâm nhập trái phép kịp thời, đưa ra những giải pháp hỗ trợ tiếp theo. Chính vì vậy, với giải pháp an ninh mạng của Gensys, nó được tư vấn khách hàng trang bị hệ thống tuỳ theo mức độ phù hợp với doanh nghiệp nhất trong phạm vi kinh phí được cho phép.

Xây dựng chính sách an ninh cho doanh nghiệp

Đây là 1 trong những thành phần rất quan trọng, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống an ninh. Vì vậy, nhà cung cấp sẽ luôn có những chuyên gia được đào tạo bài bản chuyên nghiệp nhất nhằm có thể cùng các doanh nghiệp xây dựng lên các chính sách an ninh đặc thù, phù hợp từng doanh nghiệp/tổ chức cụ thể.

>> Xem ngay Bảo mật thông tin là gì? Tầm quan trọng của nó

LỜI KẾT

Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

Với các doanh nghiệp đang sở hữu tài nguyên/dữ liệu quan trọng thì giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả chính là yêu cầu thiết yếu. Cùng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực an ninh mạng, ITNow cam kết cung cấp đầy đủ các giải pháp bảo mật toàn diện nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp. Giải pháp được xây dựng với thiết bị của các hãng bảo mật hàng đầu từ cơ bản đến tích hợp rất nhiều cấp độ bảo mật – gồm hệ thống tường lửa, diệt virus, ngăn chặn xâm nhập, VPN, lọc nội dung website, ngăn chặn spyware và chống spam – được thiết kế giúp khách hàng bảo vệ chống lại các nguy cơ tiềm ẩn ở cấp độ nội dung trên toàn hệ thống của doanh nghiệp quy mô nhỏ cho đến lớn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: