Icon Icon Icon
Intel Lunar Lake giới thiệu kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới

Tin Công Nghệ

Intel Lunar Lake giới thiệu kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới

268 13/01/2023

Intel đang làm việc trên một kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới được thiết kế từ đầu cho dòng bộ xử lý Lunar Lake thế hệ tiếp theo của họ . Intel đang tập trung vào việc mang lại những cải tiến lớn về hiệu suất/watt trên thiết bị di động.

Chip Lunar Lake của Intel đi kèm với kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới

Trong một tweet của Tiến sĩ Ian Cutress của TechTechPotato , tiết lộ rằng Intel đã cung cấp một số thông tin bổ sung về dòng khách hàng tương lai của mình, có tên mã là Lunar Lake. Các CPU Lunar Lake dự kiến ​​sẽ xuất hiện sau Arrow Lake, vốn xuất hiện sau Meteor Lake, phần tiếp theo của Raptor Lake và bản làm mới của nó (cho năm 2023).

Xem qua một vài cpu intel cũ tại khoserver

Intel Lunar Lake giới thiệu kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới Intel Lunar Lake giới thiệu kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới Intel Lunar Lake giới thiệu kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới

Thông tin được trích dẫn đến từ EVP của Intel & GM của CCG, Michelle Johnston Holthaus, người đã tuyên bố rằng dòng Lunar Lake sẽ có kiến ​​trúc hoàn toàn mới và thiết kế hoàn toàn mới được xây dựng từ đầu. Kiến trúc sẽ chủ yếu tập trung vào việc mang lại một số cải tiến lớn về hiệu suất trên mỗi watt trong không gian di động và nhiều thông tin khác dự kiến ​​sẽ được công bố vào Ngày tài chính vào ngày 26 tháng 1 khi Chipzilla sẽ tiết lộ kết quả Q4 của mình.

Mainboard giá rẻ hỗ trợ cpu intel máy chủ bán tại đây

Intel Lunar Lake giới thiệu kiến ​​trúc CPU hoàn toàn mới

Intel đã tiết lộ rằng dòng Lunar Lake nhắm đến phân khúc CPU di động

Năm ngoái, trong buổi giới thiệu HotChips chỉ dành cho báo chí , Intel đã tiết lộ rằng dòng Lunar Lake ban đầu nhắm đến phân khúc CPU di động công suất thấp 15W. CPU sẽ sử dụng nút phụ 20A làm công nghệ xử lý của nó cùng với nút đúc bên ngoài cho nhiều IP khác vì đây sẽ là thiết kế chip nhiều lớp. Bạn có thể mong đợi tất cả những cải tiến mới nhất và tuyệt vời nhất từ ​​Intel chẳng hạn như Foveros (25um pitch). 

Bây giờ nói rằng những con chip này được tối ưu hóa cho thiết bị di động không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ không khởi chạy trên nền tảng máy tính để bàn nhưng với các báo cáo cho thấy Intel có thể chuyển các chip Meteor Lake của mình ra khỏi máy tính để bàn và thực hiện một số loại làm mới trung gian trên nền tảng.

Nếu CPU Lunar Lake thực sự được chế tạo và sản xuất trên quy trình 18A, thì chúng ta có thể thấy quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2024, nghĩa là chúng ta đang xem xét việc ra mắt vào đầu năm 2025 hoặc giữa năm 2025.

Nguồn : wccftech

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, máy trạm cũ giá rẻ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng cũ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: