Icon Icon Icon
Giải pháp quản lý mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ vừa

Tin Công Nghệ

Giải pháp quản lý mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ vừa

186 17/03/2022

Hiện nay, mạng không dây đã trở thành dịch vụ không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào, đặc biệt là các doanh nghiệp cỡ vừa. Trong bài này, IT Now sẽ cung cấp Giải pháp quản lý mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ vừa.

Tầm quan trọng của mạng không dây đối với doanh nghiệp cỡ vừa

Giải pháp quản lý mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ vừa

Ngày nay, mạng không dây đã trở thành dịch vụ không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là các doanh nghiệp cỡ vừa. Tất cả đều nhờ vào tính tiện dụng và linh hoạt khi sử dụng mạng không dây. Việc đầu tư hệ thống mạng không dây chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp sự ổn định và giảm thiểu tối đa thời gian mất kết nối khi gặp sự cố (down-time), quản lý các tài khoản truy cập Wifi một cách đơn giản và dễ dàng, cấp phát mật khẩu truy cập tạm thời (Voucher-key) cho khách hàng hay đối tác khi đến làm việc. Nhờ đó, mạng không dây mang lại hình ảnh chuyên nghiệp khi có khách viếng thăm truy cập.

>> Bật mí Giải pháp quản lý mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ nhỏ

Mô hình giải pháp mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ vừa

Giải pháp quản lý mạng không dây tại doanh nghiệp cỡ vừa

Bộ giải pháp quản lý mạng không dây tập trung tại các doanh nghiệp cỡ vừa – quy mô tầm trung với số lượng từ 50 – 200 người.

 • Bổ sung thêm 1 thiết bị quản lý mạng không dây tập trung (Wireless Controller) cùng các thiết bị phát sóng.
 • Wifi (AP) chuyên dụng cho doanh nghiệp, mang đến khả năng chịu tải người dùng lớn.
 • Các thiết bị phát sóng Wifi (AP-Accesspoint) kết nối tập trung về thiết bị Wireless Controller nhằm được quản lý và giám sát. Do đó, khi có yêu cầu về triển khai hệ thống mới hay có bất kỳ thay đổi về cấu hình và thêm mới các thiết bị AP,… Người quản trị không cần cấu hình trên TỪNG THIẾT BỊ ACCESSPOINT lần lượt theo phương pháp truyền thống.
 • Giờ đây, người quản trị chỉ cần truy cập vào thiết bị Wireless Controller tạo duy nhất 1 kịch bản thay đổi cho toàn bộ hệ thống, còn các công việc còn lại thì Wireless Controller sẽ thực hiện chính xác những yêu cầu thay đổi từ người quản trị lên tất cả các thiết bị AP trong cùng hệ thống.
 • Wireless Controller được bổ sung thêm tính năng tự động tìm kiếm cũng như phát hiện các điểm truy cập: Trong quá trình triển khai, thiết bị Wireless Controller sẽ tự động tìm kiếm (discovery) các thiết bị phát sóng AP có trong mạng LAN và thông báo về các thiết bị kể trên (unknown device).
 • Nhiệm vụ của người quản trị chính là thêm mới các thiết bị kể trên vào trong mạng thông qua chuỗi xác thực hay thêm mới trực tiếp Serial Number thiết bị, gán địa chỉ IP và đưa vào các Group phân phối Wifi đã định sẵn. “Công việc còn lại sẽ chỉ việc ngồi đợi và truy cập”.
 • Thiết bị Wireless Controller được cấu hình trên giao diện Web-browser, người quản trị có thể truy cập dễ dàng để theo dõi các tham số về IP, MAC-address, Bandwidth của tất cả AP trong hệ thống, liệt kê các thiết bị đang Online/Offline và thống kê số lượng Voucher-key (chuỗi kết nối cho khách viếng thăm) đã cấp phát/hết hạn,… trên 1 giao diện quản trị cấu hình duy nhất.
 • Xác thực người dùng kết nối đến hệ thống mạng không dây: Thay vì sử dụng phương pháp xác thực chuỗi mật khẩu dùng chung cho toàn bộ người dùng, theo phương pháp truyền thống, chẳng hạn như WEB và WPA2-Persional,… mang đến nhiều rủi ro, khó khăn trong việc thay đổi (ứng với 1 lần thay đổi chuỗi mật khẩu dùng chung, đồng nghĩa việc toàn bộ các thiết bị trong mạng phải cập nhật lại mật khẩu) – Rất thiếu chuyên nghiệp và mất thời gian của người quản trị.
 • Thay vì xác thực thông qua chuỗi mật khẩu truyền thống, người dùng cuối muốn truy cập vào mạng không dây sẽ được xác thực qua chuỗi Username+Password (Radius), quản lý trên từng tài khoản độc lập, giúp giảm thiểu sự lệ thuộc vào chuỗi xác thực dùng chung. Ngoài ra, hệ thống có giao thức mã hóa giữa thiết bị của người dùng và WirelessController (TLS-encrypted). Điều này góp phần tách biệt và độc lập các tài khoản truy cập, quản trị một cách chuyên nghiệp, tăng cường sự bảo mật của hệ thống mạng.
 • Trong thực tế, với mô hình Active Directory khi có nhân viên mới hay nhân viên nghỉ việc, người quản trị hệ thống chỉ cần cấp hoặc hủy quyền các tài khoản người dùng (User) trên hệ thống Active Directory, đồng nghĩa với việc cấp hay hủy quyền trên hệ thống WirelessController và các hệ thống dùng chung của doanh nghiệp (Single Sign-on)
 • Vấn đề tính toán khả năng chịu tải của các thiết bị AP là một vấn đề lớn, đòi hỏi người quản trị phải tính toán khả năng chịu tải trên các thiết bị kể trên.
 • Khi triển khai thực thế, số lượng thiết bị của người dùng cuối thường gấp 2,5 lần so với số lượng nhân sự công ty bởi vì mỗi người thường có 1 laptop đi kèm với điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet, ipad,…). Các thiết bị AP thông thường (với dạng HOME) không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho lượng người dùng như vậy được.
 • Trong trường hợp 1 thiết bị AP mất tín hiệu hay có quá nhiều người dùng cuối tập trung vào 1 thiết bị AP thì khả năng quá tải sẽ xảy ra tuần tự, dẫn đến tình trạng tất cả các thiết bị phát Wifi sẽ treo cùng 1 lúc. (còn được gọi là hiệu ứng Domino)
 • Để khắc phục tình trạng nêu trên, Wireless Controller sẽ giúp người quản trị “cân bằng tải” các thiết bị của người dùng cuối trong mạng, chuyển họ sang các thiết bị phát Wifi khác có trong mạng khi phát hiện dấu hiệu của sự quá tải. Bên cạnh đó, các thiết bị phát không dây cũng được thay thế bằng các thiết bị được trang bị các bộ vi xử lý và bộ nhớ có cấu hình cao, giúp đáp ứng khả năng chịu tải thực thế cao từ 75-150 người dùng/thiết bị.
 • Mạng dành riêng cho khách và đối tác,… (không phải nhân viên của doanh nghiệp) muốn sử dụng mạng không dây trong khoảng thời gian nhất định, Wireless Controller hoàn toàn đơn giản hóa việc thiết lập cũng như quản lý truy cập. Đơn giản hóa việc cấp phát các chuỗi Voucher-key giám sát thời gian truy cập, đặc quyền truy cập, kết nối vào lớp mạng dành riêng cho khách (VLAN-Guest). Tách biệt với lớp mạng dành cho nhân viên, ngăn chặn kết nối vào hệ thống nội bộ riêng tư của tổ chức/doanh nghiệp.

Giải pháp quản lý mạng không dây tập trung, chuyên nghiệp và ổn định đã không còn là giải pháp dành cho doanh nghiệp nhiều tiền. Các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận và sử dụng giải pháp Wifi quản lý tập trung chuyên nghiệp với chi phí đầu tư khá thấp.

>> Tiết lộ Giải pháp Wifi cho văn phòng có nhiều kết nối

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: