Icon Icon Icon
CPU AMD ryzen 7000 X3D không có tính năng ép xung thủ công

Tin Công Nghệ

CPU AMD ryzen 7000 X3D không có tính năng ép xung thủ công

223 06/01/2023

Các CPU Ryzen 7000 X3D Zen 4 3D V-Cache được AMD công bố gần đây có thể không hỗ trợ ép xung giống như các phiên bản tiền nhiệm. Do đó CPU AMD Ryzen 7000 X3D phải hoạt động với điện áp giới hạn. AMD & Microsoft đang tối ưu hóa Windows 11 cho các thiết kế kiến ​​trúc chiplet lai sắp tới.

CPU AMD Ryzen 7000 X3D không được hỗ trợ ép xung

Trong phần hỏi đáp với báo chí, AMD đã xác nhận rằng các CPU Ryzen 7000 X3D 3D V-Cache của họ sẽ được hưởng lợi từ các tính năng điều chỉnh nâng cao hơn như PBO (Precision Boost Overdrive) và Trình tối ưu hóa Curve nhưng có vẻ như việc ép xung tần số thủ công hay mọi điều chỉnh điện áp vẫn chưa được thực hiện.

AMD đang khuyến nghị người dùng sử dụng Trình tối ưu hóa Curve vì nó mang lại sự cân bằng tốt nhất cho hiệu suất tổng thể của CPU nhưng khả năng ép xung tần số bị khóa giống như các chip Zen 3D V-Cache thế hệ trước.

Theo đội đỏ cho biết, điện áp lần này đã trở nên mạnh hơn, lên tới 1,4V so với giới hạn 1,1V trên CPU Ryzen 7 5800X3D. Bộ đệm L3 xếp chồng lên nhau đặc trưng trên chip rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và điện áp bổ sung và có khả năng chip có thể bị hỏng nếu chúng được điều chỉnh. Vì vậy, CPU AMD Ryzen 7000 X3D phải hoạt động với điện áp giới hạn mà chúng có để được hưởng lợi từ PBO và Trình tối ưu hóa Curve.

Tìm mua cpu cũ giá rẻ dành cho ép xung bán tại đây

CPU AMD ryzen 7000 X3D không có tính năng ép xung thủ công

Bạn có thể xem trang thông số kỹ thuật đầy đủ cho 7950X3D thiếu ‘Unlocked for overclocking’ và được thay thế bằng ‘AMD Expo Memory overclocking technology’:

CPU AMD ryzen 7000 X3D không có tính năng ép xung thủ công

Năm ngoái, khi AMD ra mắt CPU Ryzen 7 5800X3D, cựu Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật Robert Hallock đã tuyên bố rằng họ đã nhanh chóng tung ra CPU Ryzen 7 5800X3D trên thị trường game nên có khả năng AMD sẽ có đủ thời gian để phát triển sản phẩm của mình. Có thể có các thế hệ chip 3D V-Cache trong tương lai hỗ trợ ép xung giống như bất kỳ CPU khác.

Giờ đây, AMD chắc chắn đã cải thiện các thiết kế thế hệ đầu tiên của mình, cung cấp nhiều tùy chọn tự động điều chỉnh hơn và tốc độ xung nhịp cao hơn để hoạt động nhưng để ép xung thủ công hoàn toàn, có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Xem qua mainboard giá rẻ phù hợp cho việc ép xung cao

AMD & Microsoft tối ưu hóa Windows 11

Ngoài ra, Microsoft và AMD cũng đang làm việc để tối ưu hóa cấu hình Dual-CCD Ryzen 7000 X3D trong Windows 11. Đây là lần đầu tiên AMD tung ra một CPU có hai chiplet rất khác nhau. Một CCD sẽ được cấu hình với 3D V-Cache (cộng với xung nhịp thấp hơn) trong khi CCD kia sẽ được cấu hình với khuôn Non-V-Cache tiêu chuẩn nhưng chạy ở xung nhịp nhanh hơn (lên đến 5,7 GHz). 

Đây cũng là lần đầu tiên xung nhịp tăng tốc được đánh giá cao ngang với các phần Không phải 3D nhưng vẫn còn phải xem cách Windows 11 tối ưu hóa khối lượng công việc và mức sử dụng trên các CCD đó, vì các trò chơi rõ ràng sẽ được hưởng lợi từ việc 3D V-Cache chết trong khi khối lượng công việc đơn luồng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn..

ram cũ giá rẻ dành cho máy chủ mà bạn quan tâm

CPU AMD ryzen 7000 X3D không có tính năng ép xung thủ công

Việc tối ưu hóa sẽ thông qua trình điều khiển chipset riêng của AMD, trình điều khiển này sẽ chọn từ một loạt trò chơi được hưởng lợi từ giải pháp V-Cache tăng cường. Đây là một quá trình cần thời gian để trưởng thành, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ thấy những cải tiến sau nhiều tháng ra mắt CPU Ryzen 7000 X3D.

Nguồn : Tomshardware

Xem thêm bài viết

Giới thiệu hệ thống Supermicro X13 với intel Xeon thế hệ thứ 4

4 tiêu chí cho thuê máy chủ cũ mà bạn cần quan tâm

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, máy trạm giá rẻ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: