Icon Icon Icon
Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

Tin Công Nghệ

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

198 13/12/2022

Cổng kết nối HDMI (High-Definition Multimedia Interface)

Hầu như, ở các phiên bản máy tính về sau này đều được thiết kế có cổng HDMI trực tiếp mà không cần phải qua kết nối với dây cáp trung gian phù hợp với cổng nữa. Vì vậy, HDMI là một cổng kết nối phổ biến trên Laptop, máy tính được phần lớn mọi người sử dụng.

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

Cổng kết nối này dùng để truyền tải hình ảnh đến các công cụ trình chiếu khác như: máy chiếu, tivi,… Nó cho phép hình ảnh được truyền đi với chất lượng có thể lên đến mức 4K. Ngoài ra, không chỉ có thể truyền được hình ảnh, video mà đến âm thanh cũng sẽ được phát song song với hình ảnh trong lúc trình chiếu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người sử dụng. Chỉ cần laptop hoặc máy tính của bạn có loa thì âm thanh kèm theo sẽ được phát ra ngay tại lúc chiếu hình ảnh.

Tìm mua các mainboard giá rẻ dành cho máy chủ bán tại đây

Cổng kết nối VGA (Video Graphics Array)

Một trong những cổng kết nối phổ biến trên Laptop, máy tính lâu đời nhất là cổng VGA. Nó hay được sử dụng cho những dòng máy tính cũ, hay máy tính bàn với kích thước lớn. Do đó đối với những dòng máy với thiết kế gọn nhẹ, mỏng, tiện lợi thì cổng kết nối này đã không còn phù hợp.

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

Thay vào đó, người ta sử dụng cổng HDMI để cài đặt cho những loại máy tính laptop. Mặc dù chất lượng hình ảnh của VGA là thấp hơn so với cổng HDMI nhưng nó cũng được tiêu chuẩn hóa lên đến 1920 x 1200 pixels. Độ phân giải này cũng được xem là phù hợp với các khung hình ảnh trình chiếu thông thường.

Cổng kết nối phổ biến trên Laptop, máy tính – USB Type A

USB Type A là cổng kết nối được sử dụng nhiều nhất bởi vì nó không chỉ giúp kết nối các thiết bị bên ngoài như: chuột máy tính, USB, bàn phím, máy in,… để truyền dữ liệu. Một tính năng khác của cổng kết nối này mà mọi người có lẽ đã đều rất yêu thích đó là nó có thể sạc pin được cho các thiết bị khác. Hiện nay, có thể chia USB Type A thành hai loại là USB 2.0 và USB 3.0.

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

Đối với USB 2.0, nó được mô tả là một hình chữ nhật với bên trong 4 chân cắm và thường có màu trắng hoặc đen tùy vào loại máy. Cổng này thường truyền dữ liệu với tốc độ 60 MB/s.

Cổng kết nối USB Type C

Một cổng kết nối phổ biến trên Laptop, máy tính được nâng cấp hơn so với cổng USB type A là USB Type C. Cổng kết nối này mặc dù vẫn còn mới nhưng nó đã được tích hợp vào các dòng Macbook, hay smartphone. Nhằm mục đích có thể trở thành cổng kết nối được sử dụng nhiều và thay thế cho hai phiên bản cũ trước đó. Tính tiện lợi của nó là kích thước của cổng khá nhỏ phù hợp với các dòng máy mỏng, nhẹ và tiên tiến.

Cpu thanh lý giá rẻ của server dành cho bạn

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

Giao thức Thunderbolt 3

Thunderbolt 3 là một giao thức được phát triển theo chiều hướng toàn diện cả về chất lượng hình ảnh và tốc độ lan truyền dữ liệu. Nó được xem là hoàn hảo và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhất. Giao thức này không tạo ra một cổng kết nối của riêng mình mà sử dụng chung với USB Type C nhằm tối ưu hóa tính tiện lợi. Với tốc độ truyền tải gần 5GB/s, nó có thể đáp ứng được yêu cầu truyền được cả hai màn hình trên cùng một cổng.

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

Cổng kết nối LAN RJ-45 – Cổng kết nối phổ biến trên Laptop, máy tính

Mặc dù, mạng Wifi đang được sử dụng rộng rãi trên laptop, máy tính những năm gần đây. Tuy nhiên, vẫn có những nơi không bắt được nó hoặc mạng quá yếu không thể sử dụng được. Cổng kết nối LAN RJ-45 là cổng kết nối trực tiếp thiết bị với hệ thống mạng có dây, và nó được xem là giải pháp cho những trường hợp này.

Các cổng kết nối phổ biến trên laptop mà bạn nên biết

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị mạng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: