Icon Icon Icon
Sự khác biệt giữa SFP Port và RJ45 Port là gì?

Thủ thuật

Sự khác biệt giữa SFP Port và RJ45 Port là gì?

147 15/11/2022

Trên các Switch các bạn có thể thường thấy nhiều cổng RJ45 và một vài cổng SFP. Vậy thì sự khác biết của nó là như thế nào? Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề này nhé.

Tổng quan

Module quang là một thiết bị rất hiệu quả về chi phí và linh hoạt. Công dụng phổ biến của nó là chuyển đổi tín hiệu điện dạng xoắn đôi thành tín hiệu quang. Nó thường được sử dụng trong môi trường mạng thực tế mà cáp đồng Ethernet không thể phủ kín và phải sử dụng cáp quang để mở rộng khoảng cách truyền.

Switch là một loại thiết bị mạng được sử dụng để chuyển tiếp tín hiệu quang, có vai trò trong giao tiếp giữa các thiết bị mạng có dây (chẳng hạn như máy tính, máy in, máy tính, v.v.) và nó thường được kết nối với cac thiết bị mạng như Switch, để bạn có thể truy cập mạng thông qua cáp quang.

Tham khảo các thiết bị mạng bán tại khoserver

Sự khác biệt giữa SFP Port và RJ45 Port

Tốc độ truyền 

Hiện tại, modul quang có thể được chia thành modul quang 100m, modul quang gigabit và modul quang 10G. Trong đó, phổ biến nhất là modulecáp quang 100m và gigabit, là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả trong mạng gia đình và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có các loại chuyển mạch switch mạng 1g, 10g, 25g, 100g và 400g. Lấy mạng trung tâm dữ liệu lớn làm ví dụ, bộ chuyển mạch switch 1g / 10g / 25g chủ yếu được sử dụng cho lớp truy cập hoặc bộ chuyển mạch switch, trong khi bộ chuyển mạch switch 40g / 100g / 400g chủ yếu được sử dụng làm bộ chuyển mạch switch lõi hoặc đường trục.

Khó cài đặt

Module cáp quang là một thiết bị phần cứng mạng tương đối đơn giản, giao diện ít hơn bộ chuyển mạch switch nên việc đấu dây và kết nối tương đối đơn giản. Chúng có thể được sử dụng một mình hoặc gắn trên giá.
Bộ chuyển mạch switch có thể được sử dụng một mình trong mạng gia đình hoặc văn phòng nhỏ, hoặc có thể được lắp đặt trong tủ rack trong mạng trung tâm dữ liệu lớn. Nói chung, mô đun cần được lắp vào cổng tương ứng, sau đó được kết nối với máy tính hoặc thiết bị mạng khác bằng cáp mạng hoặc dây nhảy quang tương ứng. Đối với switch mạng được quản lý, nó cần được trang bị một số chức năng nâng cao, chẳng hạn như SNMP, VLAN, IGMP, v.v.
Xem thêm một vài linh kiện máy chủ cpu cũ

Cấu hình chức năng

Đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu quang để thực hiện kết nối của thiết bị dựa trên dây cáp đồng để mở rộng khoảng cách truyền dẫn; sau này có thể nhận ra việc chuyển đổi chế độ đơn, sợi đơn và sợi đôi, và chuyển đổi bước sóng (chủ yếu chuyển đổi bước sóng thông thường 1310nm và 1550nm thành bước sóng WDM).
So với SFP, chức năng của bộ chuyển mạch switch phức tạp hơn nhiều, được xác định bởi hệ điều hành mạng của nó. Theo lớp mạng, chúng có thể được chia thành các thiết bị chuyển mạch lớp 2, lớp 3 và lớp 4. Nhìn chung, switch lớp 2 là switch cơ bản dùng để truyền dữ liệu và thực hiện kiểm tra lỗi trên từng khung hình gửi và nhận. Chuyển mạch switch lớp 3 và lớp 4 có chức năng định tuyến, có thể chủ động gửi gói tin đến đích một cách tốt nhất.
KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ (cpu rẻ, main rẻ, ram giá rẻ), thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: