Icon Icon Icon
Samsung GDDR7 Memory với tốc độ truyền lên tới 36 Gbps

Tin Công Nghệ

Samsung GDDR7 Memory với tốc độ truyền lên tới 36 Gbps

124 07/12/2022

Samsung Electronics vừa thông báo rằng các mô-đun bộ nhớ GDDR7 của công ty sẽ sử dụng tín hiệu Điều biến biên độ xung (PAM3), với hiệu suất năng lượng tăng lên 25% và bằng tỷ lệ phần trăm so với tín hiệu Không trở về 0 (NRZ) được sử dụng trong GDDR6 kỉ niệm.

Samsung chính thức xác nhận tín hiệu PAM3 cho Bộ nhớ GDDR7, cho thấy sự cải thiện đáng kể hơn 25% so với NRZ và PAM4

Năm ngoái, giám đốc điều hành của Intel, Gregory M. Bryant , đã tới các cơ sở Nghiên cứu và Phát triển của Intel tại Israel và đăng những hình ảnh về chuyến đi của mình lên Twitter. Trong chuyến thăm, Bryant đã vô tình làm rò rỉ một hình ảnh hiển thị thông tin về công nghệ Thunderbolt 5 vẫn chưa được phát hành. Sau khi giám đốc điều hành nhận ra sai lầm của mình, bức ảnh đã bị xóa khỏi bài đăng nhưng đã mô tả một số diễn biến thích hợp, cụ thể là báo hiệu PAM3 (GDDR7).

Cpu thanh lý dành cho máy chủ tầm trung bán tại đây mà bạn quan tâm

Samsung GDDR7 Memory với tốc độ truyền lên tới 36 Gbps

Tóm lại, tín hiệu PAM3 trên GDDR7 là cách hệ thống tạo ra các số 0 và 1 trên một bit. Khi tweet được đăng, tiêu chuẩn ngành là PAM4 và NRZ. Các số ba và bốn là số biến thể 0 và 1 (00, 01,10 và 11) được truyền đến NRZ và PAM4. Trong báo hiệu PAM 3, các giá trị số được phân chia giữa giá trị âm và giá trị dương và số không (-1, 0 và +1). Vào thời điểm đó, công nghệ bộ nhớ PAM3 hiệu quả hơn PAM4 nhưng không bằng NRZ. Điều này hiện đã thay đổi và PAM3 sẽ là tiêu chuẩn mới.

Bạn có nhu cầu mua mainboard cũ, hãy liên hệ với khoserver để được giá ưu đãi

Samsung tiếp tục xác nhận rằng băng thông được hỗ trợ bởi bộ nhớ GDDR7 mới sẽ chạy ở tốc độ truyền 36 Gbps. So với các card đồ họa dòng AMD Radeon RX 6000, băng thông hiện nhanh hơn hai lần so với các chip được sử dụng trên dòng GPU, vốn có tốc độ cao nhất là 18 Gbps. GDDR7 mới cũng nhanh hơn dòng GPU AMD Radeon 7000.

Hiện tại không có bản phát hành sản phẩm nào sẽ sử dụng các mô-đun bộ nhớ GDDR7 của Samsung và Samsung Electronics vẫn chưa tiết lộ ngày khi nào nó sẽ được triển khai vào card đồ họa. Tuy nhiên, chúng ta nên kỳ vọng rằng tiêu chuẩn mới sẽ tạo ra băng thông bộ nhớ 1152 GB/giây trên bus bộ nhớ 256 bit, trong khi khi được sử dụng với bộ điều khiển bộ nhớ 384 bit sẽ tạo ra 1728 GB/giây. Samsung gần đây cũng đã công bố bộ nhớ GDDR6W có dung lượng và số kênh gấp đôi so với GDDR6.

Nguồn : VideoCardz

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý chuyên phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ và các thiết bị mạng cũ .

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: