Icon Icon Icon
Microsoft Defender đã có mặt trên macOS, iOS và Android

Tin Công Nghệ

Microsoft Defender đã có mặt trên macOS, iOS và Android

244 21/06/2022

Vừa qua, Microsoft đã phát hành một ứng dụng Microsoft Defender để quản lý, bảo vệ thiết bị của bạn. Đây là ứng dụng bảo vệ an ninh mạng với đa nền tảng như macOS, iOS và Android, giúp chống virus và bảo vệ các thiết bị. Hãy cùng ITNow tìm hiểu ứng dụng này nhé!

Ứng dụng Microsoft Defender

Microsoft Defender đã có mặt trên macOS, iOS và Android

Ứng dụng Microsoft Defender hay còn gọi là bộ bảo vệ Microsoft được phát hành và sử dụng trên nhiều nền tảng như Windows, MacOS, Android và iOS. Đây là ứng dụng bảo vệ an ninh mạng, giúp chống virus với bảng điều khiển thân thiện và đơn giản với người dùng. Từ đây, thiết bị của người dùng đã có thể an toàn và thoát khỏi mối đe dọa mạng cùng lúc rồi.

Microsoft Defender sẽ tương thích với người dùng sử dụng Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family trên các hệ điều hành như Windows, Android, MacOS, iOS để tương tác dịch vụ đám mây.

Hơn nữa, khả năng của ứng dụng Defender còn phụ thuộc vào thiết bị của bạn đang dùng có đáp ứng được không nữa. Defender trên iOS lẫn iPadOS có thể mang đến công cụ bảo mật không gian mạng gồm bảo vệ chống lừa đảo nhưng nó lại thiếu tính năng bảo vệ virus.

Còn ứng dụng này trên nền tảng Android lại có tính năng bảo vệ chống sự xâm nhập của virus gồm công cụ quét hệ thống cho ứng dụng độc hại, lừa đảo.

Ứng dụng Microsoft trên hệ điều hành Windows lại có thể hoạt động cho phép bạn xem phần mềm Norton hay McAfee – phần mềm chống virus thứ ba và quản lý bảo mật và hoạt động như một bảng điều khiển không có phần mềm chống virus.

>> Bật mí Giải pháp an ninh hệ thống hiệu quả

Microsoft Defender – ứng dụng hữu ích để kiểm soát, bảo mật thông tin và dữ liệu

Microsoft Defender đã có mặt trên macOS, iOS và Android

Đối với người cần bảo vệ rất nhiều thiết bị thì Microsoft Defender chính là ứng dụng hữu ích để kiểm soát, bảo mật thông tin, dữ liệu. Tuy nhiên, nhiều người thấy cảnh bảo và đề xuất bảo mật là tính năng tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, MacOS và nghĩ không cần thiết lắm. Thật sự đây chính là ứng dụng vô cùng quan trọng và cần thiết cho người muốn đảm bảo an toàn cho gia đình của mình. Đây là ứng dụng có thể bổ sung rất nhiều tính năng mới sau này.

Đặc biệt, phó chủ tịch Microsoft phụ trách mảng bảo mật đã cho hay rằng: “Việc mở rộng danh mục bảo mật của chúng tôi với Microsoft Defender cho các cá nhân là tiến trình tự nhiên và thú vị trong hành trình của chúng tôi với tư cách là một công ty bảo mật. Đây mới chỉ là khởi đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại nhiều biện pháp bảo vệ hơn trong một bảng điều khiển duy nhất, bao gồm các tính năng như bảo vệ chống trộm danh tính và kết nối trực tuyến an toàn”.

>> Có thể bạn quan tâm đến Bảo mật thông tin là gì? Tầm quan trọng của nó

Trên đây chính là thông tin về ứng dụng Microsoft Defender đã có mặt trên macOS, iOS và Android. ITNow hy vọng thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: