Icon Icon Icon
"Tiêu chí vàng" khi chọn camera giám sát tòa nhà cao tầng

Tin Công Nghệ

“Tiêu chí vàng” khi chọn camera giám sát tòa nhà cao tầng

241 23/03/2022

Giờ đây, camera giám sát tòa nhà cao tầng đã là “người bảo vệ thầm lặng” không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Tùy theo mục đích và môi trường sử dụng mà bạn cần lựa chọn các loại thiết bị giám sát khác nhau. Vì vậy, IT Now sẽ cung cấp Cách chọn lựa chọn camera giám sát tòa nhà cao tầng.

Lựa chọn tiêu cự camera giám sát tòa nhà cao tầng

"Tiêu chí vàng" khi chọn camera giám sát tòa nhà cao tầng

Tiêu cự là khoảng cách từ quang tâm thấu kính đến tiêu điểm của vật mà bạn cần quan sát. Đơn vị đo của tiêu cự bao gồm cm và mm. Những thông số tiêu cự phổ biến của camera: 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm…

Ống kính có đơn vị càng nhỏ thì góc quan sát của camera càng rộng nhưng nó chỉ nhìn được tầm gần. Ngược lại, tiêu cự càng lớn thì bạn càng có thể soi xa dễ dàng; tuy vậy, góc quan sát sẽ bị thu hẹp lại.

Với camera giám sát tòa nhà cao tầng, bạn nên sắm loại có tiêu cự trong khoảng 8mm – 12mm là hợp lý nhất. Nó có thân hồng ngoại, kích thước cảm biến lớn, góc mở vừa phải và tầm quan sát trên 30m.

Chọn mua camera giám sát phù hợp với từng môi trường

Trên thị trường hiện nay có 3 loại camera chính bao gồm: sử dụng trong nhà, sử dụng ngoài trời và sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên thiết bị giám sát kí hiệu là IP và thông thường bạn có thể thấy dưới dạng: ip64, ip65, ip66, ip67,… Bạn có thể đọc những thông số này dựa theo bảng chuẩn bảo vệ của camera an ninh.

Với camera quan sát tòa nhà cao tầng, bạn nên mua loại chống bụi xâm nhập hoàn toàn và bảo vệ được trước những tia nước phun từ mọi hướng khác nhau. IP 66 là một lựa chọn tuyệt vời.

>> Tìm hiểu ngay Giải pháp quản lý camera tập trung hiệu quả

Nên chọn Camera có dây hay không dây?

"Tiêu chí vàng" khi chọn camera giám sát tòa nhà cao tầng

Camera không dây (Camera IP Wifi) phù hợp các hộ gia đình và cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Vì thiết bị này có đặc tính nhỏ gọn, ngoại hình bắt mắt và thông số không phức tạp nên chỉ thích hợp với các không gian nhỏ.

Camera có dây (Camera IP, Analog…) phù hợp cho hệ thống quan sát lớn, chẳng hạn như nhà xưởng, xí nghiệp và nhà cao tầng. Bởi vì thiết bị giám sát có dây nên nó cho phép hệ thống đường truyền tín hiệu luôn ổn định.

Độ phân giải của camera giám sát tòa nhà cao tầng nên được lưu ý

Độ phân giải là yếu tố quyết định trực tiếp độ sắc nét của hình ảnh được ghi lại bởi camera. Camera Analog sử dụng độ phân giải TVL và các thông số càng cao thì chất lượng hình ảnh cao và càng rõ nét. Với camera HD thì đơn vị đo độ phân giải là megapixel. Với thiết bị giám sát tòa nhà thì bạn nên chọn loại 1M (HD) hay 2M (Full HD).

Lựa chọn đầu ghi camera nhiều cổng SATA ổ cứng đi kèm sở hữu dung lượng lớn

"Tiêu chí vàng" khi chọn camera giám sát tòa nhà cao tầng

Khi mua camera giám sát tòa nhà, bạn cần cân nhắc đến số lượng cổng SATA mà đầu ghi hỗ trợ và dung lượng tối đa của ổ cứng chuyên dụng. Bạn nên mua thiết bị giám sát chạy chuẩn nén H264 bởi vì chúng giúp tiết kiệm đến một nửa dung lượng ổ cứng cho bạn.

Trên đây là những điểm lưu ý khi chọn mua camera giám sát tòa nhà cao tầng. IT Now chúc bạn sớm sắm được thiết bị giám sát phù hợp!

>> Bên cạnh camera giám sát tòa nhà, Giải pháp Wifi tối ưu cho tòa nhà cũng rất cần thiết

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: