Icon Icon Icon
Ép xung cpu là gì?

Tin Công Nghệ

Ép xung cpu là gì?

161 12/09/2022

Ép xung CPU là gì?

Thông thường CPU của máy tính khi được sản xuất sẽ được thiết lập với tốc độ hoạt động tối đa nhất định. Nếu bạn sử dụng CPU giá rẻ của mình với tốc độ đó và có chế độ làm mát phù hợp thì máy tính sẽ hoạt động bình thường tốt mà không xảy ra vấn đề nào.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ của CPU lên thì nên thực hiện “ép xung” điều chỉnh tốc độ xung nhịp hoặc số nhân cao hơn tại phần BIOS của máy tính,

Khiến CPU phải thực hiện với công suất cao hơn mỗi giây và chịu tải mạnh hơn.

Ép xung cpu là gì?

Do vậy, việc ép xung CPU là hành động làm tăng tốc độ xung nhịp của CPU, cho phép nó chạy ở tốc độ cao hơn tốc độ mặc định sẵn có của máy.

Việc tăng tốc độ xung nhịp của CPU tuy sẽ làm cho máy tính hoạt động nhanh hơn nhưng cũng đồng nghĩa nó sẽ tạo ra lượng nhiệt cao hơn. Trong trường hợp rủi ro bạn còn có thể đối mặt với những nguy cơ như xuất hiện lỗi , máy tính tự khởi động lại , thậm chí lỗi main và biến nó thành hàng mainboard cũ. Chắc bạn không muốn điều đó chút nào nhỉ, nên là hạn chế nhé.

Tại sao cần phải ép xung CPU?

Việc thực hiện ép xung CPU sẽ đem đến những ưu điểm rất nổi trội đó là bạn sẽ được trải nghiệm và sử dụng CPU nhanh và hiệu suất cao hơn để có thể thực hiện nhiều thao tác hoạt động hơn trên máy tính.

Tuy nhiên, hiện nay việc ép xung cũng đã dần trở nên ít quan trọng hơn khi các dòng máy tính hiện nay đã có cấu hình đủ mạnh để hầu hết người dùng có thể trải nghiệm một cách mượt mà không cần phải nghĩ đến việc ép xung CPU.

Ép xung cpu là gì?

Do đó, điều này sẽ phù hợp hơn cho những chiếc máy trạm cũ đời cũ, hiệu suất xuống cấp theo thời gian và đó là dịp để bạn thực hiện phương pháp này để làm mới cho chiếc máy tính của mình mà không phải bỏ ra số tiền quá nhiều để mua một chiếc máy tính mới.

Một số loại card màn hình cũ cũng có thể ép xung cho bạn thích “em yêu khoa học”.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: