Icon Icon Icon
CPU Tray là gì ? CPU Tray và CPU Box khác nhau thế nào

Tin tức

CPU Tray là gì ? CPU Tray và CPU Box khác nhau thế nào

225 11/10/2022

CPU hàng Box hay hàng CPU Tray là gì? Vậy làm sao xác định được CPU đang sử dụng là Box hay Tray? Với người trong ngành nghề kinh doanh phần cứng thì cũng không lạ lẫm gì, nhưng hãy cùng tôi tìm hiểu những điều cơ bản nhất trong bài viết này nhé!

Định nghĩa 2 loại CPU

CPU BOX là gì?

“Cụm từ Box” chắc hẳn các bạn ai cũng từng nghe đến khi mua một sản phẩm nào đó. Ví dụ như đôi giày này có hộp fullbox…Vậy CPU Box là dòng sản phẩm được bán ra thị trường có đầy đủ hộp và khung nhựa bao quanh nhằm đảm bảo tính an toàn khi vận chuyển. Bên trong hộp của CPU box được tặng kèm quạt tản nhiệt, và hình thức đẹp đẽ để bán ra thị trường.

CPU Tray là gì ? CPU Tray và CPU Box khác nhau thế nào

CPU TRAY là gì?

CPU hàng Tray là gì? Thực chất, CPU Tray là dòng sản phẩm được thương hiệu sản xuất bán số lượng lớn cho một doanh nghiệp khác. Do mục đích ban đầu là dùng để lắp ráp trực tiếp vào PC hoặc laptop nên CPU Tray không có hộp đựng riêng, không đi kèm quạt để tạo điều kiện cho công ty mua hàng tiện trong việc tích hợp hệ thống tản nhiệt phù hợp với cấu hình thiết bị họ muốn xây dựng.

Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà CPU Tray được nhà sản xuất bán trực tiếp ra thị trường thay vì lắp đặt vào một chiếc PC hoặc laptop nào đó. Không ít người sẵn sàng chấp nhận mua CPU Tray vì thực tế, ngoài việc thiếu hộp và quạt thì dòng sản phẩm này có chất lượng không khác biệt nhiều.

Xem thêm các mainboard giá rẻ dành cho CPU intel

CPU Tray là gì ? CPU Tray và CPU Box khác nhau thế nào

Sự khác biệt của 2 loại hàng CPU Box và CPU Tray

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành của CPU Tray sẽ tùy thuộc vào đơn vị bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Việc bảo hành là điều bạn cần lưu ý khi mua CPU Tray. Vì mặt hàng này sẽ không có các chính sách bảo hành hậu mãi như hàng BOX.
CPU Box tất nhiên hai nhà sản xuất tiêu biểu CPU Intel, CPU AMD bảo hành với chế độ hậu mãi lâu dài. Ngoài bản thân CPU thì quạt tản nhiệt kèm theo cũng được bảo hành.

Chất lượng sản phẩm

  • CPU Tray: Hàng tray được đóng trong những thùng hàng và bán ra thị trường số lượng lớn như hình ở trong bài viết. Nên rất có thể một số con CPU bị lỗi (vấn đề này khách hàng không phải lo, vì lúc mua máy họ đã chạy thử cho bạn rồi). CPU tray không được qua một bước kiểm duyệt cuối cùng gọi là Class Test. Vậy nên đôi khi (tỉ lệ nhỏ) là chiếc CPU có thể bị lỗi.
  • CPU Full Box: Hàng chính hãng luôn được kiểm định chất lượng đầy đủ. Vậy nên bạn cứ yên tâm và sử dụng. Nếu có lỗi gì cứ ra hãng bảo hành.

Giá thành của 2 loại CPU

  • CPU Tray: Không cần phải nói thì hàng Tray sẽ có giá rẻ hơn hàng Box rồi. Thường thì giá rẻ hơn từ vài trăm đến 1- 2 triệu. Tuỳ thuộc đời nào, hãng nào.
  • CPU Full Box: Giá phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Tìm mua cpu cũ giá rẻ được bán tại KhoServer

Cách phân biệt dễ dàng nhất

Cách đơn giản nhất để bạn phân biệt CPU hàng Box và hàng Tray là bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để mua hàng. Thông thường, đơn vị phân phối sẽ ghi chú rõ ràng xuất xứ của CPU hàng Box và hàng Tray trên website chính thức, bạn có thể tham khảo trước khi tiến tới quyết định mua sắm.

Về ngoại hình, như đã nói ở trên, CPU hàng Tray không có hộp đựng nguyên bản và không có quạt, trong khi CPU hàng Box được đặt trong bao bì chống sốc của nhà sản xuất. Nhưng nếu bạn nghi ngờ về nguồn gốc của CPU, bạn vẫn còn có cách xác định khác.

CPU Tray là gì ? CPU Tray và CPU Box khác nhau thế nào

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ (cpu cũ, mainboard cũ, ram giá rẻ), thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo).

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: