Icon Icon Icon
Lựa chọn USB hay ổ cứng gắn ngoài phù hợp

Tin tức

Lựa chọn USB hay ổ cứng gắn ngoài phù hợp

177 01/10/2022

Khi có nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn nhiều hơn hay đơn giản chỉ là di chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác, người dùng sẽ phân vân nên chọn thiết bị lưu trữ ngoài nào phù hợp với mình. Trong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn cho mình.

USB là gì? Ưu điểm của USB

Ổ Flash USB (gọi tắt là USB) là thiết bị lưu trữ dữ liệu, thông tin và các phần mềm cần thiết. USB cho phép người dùng sử dụng để kết nối, truyền tải dữ liệu với máy tính và có thiết kế nhỏ gọn giúp bạn thể mang theo bên mình dễ dàng.

Lựa chọn USB hay ổ cứng gắn ngoài phù hợp

USB với ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là kích thước nhỏ gọn nên việc bạn cất nó dễ dàng trong túi và mang theo bên mình là việc đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn cần một không gian lưu trữ lớn thì USB không phải là lựa chọn hoàn hảo. Với những USB có dung lượng cao rất nhiều so với việc mua ổ cứng di động nhiều.

Ổ di động HDD là gì? ưu điểm của hdd box

Ổ cứng ngoài HDD hay ổ di động HDD là thiết bị lưu trữ cho laptop, PC, được kết nối thông qua cổng USB và hoạt động như một cái USB thiết kế cỡ bự. Ổ cứng HDD có kích thước vừa tay và có độ lưu trữ từ 150MB – 2TBnên đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho một không gian lưu trữ.

Lựa chọn USB hay ổ cứng gắn ngoài phù hợp

Tuy nhiên HDD hoàn toàn lệ thuộc vào các bộ phận chuyển động gồm đĩa từ, trục quay, động cơ, đầu đọc và cần di chuyển đầu đọc. Giống như những thứ chuyển động khác, chúng cũng có thể bị hỏng bất kì lúc nào và thiệt hại cơ học là nguyên nhân tiềm ẩn gây mất dữ liệu.

Và tất nhiên rùi, với số tiền mua được USB 256gb đắt đỏ thì bạn đã có thể sở hữu một HDD BOX dung lượng 1TB.

Xem thêm ổ cứng hdd cũ bán tại đây

Ổ cứng ngoài SSD là gì? Ưu và nhược điểm của ổ cứng ngoài SSD

Đến với SSD thì việc lưu trữ dữ liệu dữ liệu như ổ HDD nhưng khác ở chỗ SSD lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash thay vì dựa vào các bộ phận chuyển động như HDD.

Lựa chọn USB hay ổ cứng gắn ngoài phù hợp

Với ưu điểm là tốc độ cao do không có các bộ phận chuyển động, khiến chúng nhanh hơn so với ổ HDD. Hoạt động giống như USB nhưng SSD lại có không gian lưu trữ lớn hơn rất nhiều khiến chúng phù hợp để có thể lưu trữ hệ điều hành và phần mềm.

Tuy nhiên, SSD ổ cứng SSD không hề rẻ và nếu bạn muốn sử dụng SSD là ổ cứng gắn ngoài thì phải sẵn sang trả nhiều tiền hơn cho mỗi GB so với HDD hay USB.

Tham khảo thêm ổ cứng ssd cũ bán tại khoserver

Tổng kết

Dù USB, ổ HDD hay SSD ngoài đều có thể mở rộng bộ nhớ thông qua cổng USB, nhưng mỗi tùy chọn đều có vai trò cũng như ưu điểm của mình. Nếu USB tỏa sang về tính di động và nhỏ gọn, ổ HDD có tỷ lệ dung lượng lưu trữ cao so với giá thành thì SSD lại có dung lượng và tốc độ tốt để giúp phần mềm load dễ dàng. Qua bài này, bạn đã rõ được phần nào nhu cầu của mình.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm workstation, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: