Icon Icon Icon
Công nghệ Wireless là gì? Nguyên hoạt động của Wireless như thế nào?

Tin Công Nghệ

Công nghệ Wireless là gì? Nguyên hoạt động của Wireless như thế nào?

276 23/11/2022

Trong môi trường làm việc văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên thấy những con chuột không dây sử dụng bluetooth hoặc những con chuột có gắn cục receiver. Receiver đó sẽ tạo ra 1 sóng wifi dùng để kết nối chuột và máy tính cá nhân gọi là Wireless. Vậy thì wireless là gì? hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Wireless là gì?

Wireless là Không dây. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Wireless – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Không dây là một thuật ngữ bao gồm mô tả rất nhiều công nghệ truyền thông dựa trên một tín hiệu không dây để gửi dữ liệu hơn là sử dụng một phương tiện vật lý (thường là một dây). Trong truyền dẫn không dây, các phương tiện được sử dụng là không khí, thông qua tín hiệu điện từ, radio và lò vi sóng. Các thông tin liên lạc hạn ở đây không chỉ có nghĩa là thông tin liên lạc giữa con người nhưng giữa các thiết bị và công nghệ khác là tốt.

Tham khảo các thiết bị mạng giá rẻ tại đây

Ý nghĩa của Wireless

Wireless có thể tham khảo bất kỳ thiết bị giao tiếp với các thiết bị khác không dây, có nghĩa là không có kết nối vật lý giữa chúng. công nghệ không dây bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 với vô tuyến sử dụng mã Morse. Khi quá trình điều chế đã được giới thiệu, nó đã trở thành có thể để truyền tiếng nói, âm nhạc và các âm thanh khác không dây. Môi trường này sau đó đã được biết đến như radio. Do nhu cầu giao tiếp dữ liệu, sự cần thiết của một phần lớn của quang phổ của tín hiệu không dây đã trở thành một yêu cầu và sử dụng rộng rãi không dây hạn đạt được.

Nguyên lý hoạt động của Wireless

Wireless tạo mạng không giây khu vực nhỏ cho các thiết bị ngoại vị. Nó sử dụng sóng radio, giống như TV hoặc điện thoại di động. Đôi khi bạn có thể nghe thấy vùng này được gọi là mạng WLAN (Mạng cục bộ không dây).

Xem thêm các loại cpu giá rẻ bán tại khoserver

Công nghệ Wireless là gì? Nguyên hoạt động của Wireless như thế nào?

Bạn có thể nghĩ về bộ phát như một đài phát thanh mini, tín hiệu phát sóng được gửi từ internet. Các ‘khán giả’ cho các truyền là máy tính (hoặc máy tính, như nhiều hơn một có thể kết nối cùng một lúc) mà nhận được tín hiệu vô tuyến thông qua một cái gì đó gọi là một bộ điều hợp không dây.

Toàn bộ quá trình, trong khi đó, hoạt động ngược lại, với máy tính gửi thông tin đến máy phát không dây. Sau đó nó chuyển đổi chúng và gửi chúng qua kết nối thiết bị di động của bạn.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ (cpu,main,ram server), thiết bị mạng của Cisco, Juniper, HPE, IBM,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: