Icon Icon Icon
Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

Tin Công Nghệ

Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

350 24/03/2022

Trong thời đại công nghệ số, mở rộng vùng phủ sóng Wifi “5 vạch” là một điều rất quan trọng. Wifi đã trở thành một “trợ thủ đắc lực” của mọi người khi được sử dụng rộng rãi. Trong bài viết sau đây, IT Now sẽ mách bạn 5 nguyên tắc vàng để mở rộng vùng phủ sóng wifi.

Ưu tiên các kênh Wifi ít người dùng để mở rộng vùng phủ sóng Wifi

Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

Có rất nhiều kênh Wifi để người dùng chọn lựa nên việc lựa chọn kênh ít người dùng sẽ giúp bạn có được hiệu suất Wifi cao nhất cũng như mở rộng vùng phủ sóng Wifi.

Hiện nay, có 11 kênh sử dụng cho mạng Wifi trên băng tần 2,4 GHz. Hầu hết các kênh đều chồng chéo nhau, chỉ có 3 kênh: 1, 6 và 11 là độc lập. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các kênh hoạt động trên băng tần 5 GHz.

Muốn xác định được kênh Wifi nào ít người dùng trong khu vực của mình, bạn có thể thực hiện các khảo sát trên trang web. Hoặc thông qua các công cụ miễn phí như: NetSurveyor và WiFi Channel Scanner trên laptop hoặc app Network Signal Info.

Mở rộng vùng phủ sóng Wifi bằng cách nâng cấp lên Wireless N

Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

Nếu tín hiệu Wifi bị cản trở, bạn hãy cân nhắc đến việc nâng cấp thiết bị Wifi lên 802.11n (hay còn gọi là Wireless N).

Wireless N sử dụng cách thức MIMO (viết tắt của multiple-in-multiple-out). Đây chính là một công nghệ ăng ten thông minh và nhiều cải tiến giúp mở rộng vùng phủ sóng Wifi và tăng tốc độ Wifi đáng kể.

Để có được sự nâng cấp tối đa và hiệu quả, bạn cần sử dụng cả Wireless N cho router và adapter không dây. Bạn hãy sử dụng đồng bộ cùng một nhà sản xuất cho tất cả các thiết bị. Wireless N có giá thành không quá cao nên bạn có thể thoải mái nâng cấp thiết bị lõi thay vì bạn chỉ thay thế bằng các ăng-ten đời cao hơn.

>> Xem ngay Giải pháp Wifi tối ưu cho tòa nhà

Cắm Adaper Wifi vào đế nhằm mở rộng vùng phủ sóng Wifi

Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

Đế của Wifi USB Adapter là một bộ phận cực kỳ hữu ích. Loại đế này có thể được bán kèm với sản phẩm hay có thể bán rời. Chúng giúp bạn có thể đảo hướng hay xoay chiều thiết bị phát sóng Wifi. Đặc biệt, bộ đế này có lợi với người dùng Desktop thường vật lộn bắt Wifi với chất lượng cực yếu và không ổn định.]

Đế xoay dành cho Wifi USB Adapter bán lẻ có mức giá hơi “chát”. Vì vậy, nếu bạn mua được thiết bị đi kèm đế thì bạn hãy tận dụng hết công năng của bộ phụ kiện này với mục đích mở rộng vùng phủ sóng Wifi.

Mở rộng vùng phủ sóng Wifi nhờ việc cấu hình lại bộ định tuyến cũ

Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

Thông thường, các bộ định tuyến cũ có thể cấu hình lại để đảm nhiệm vai trò như một điểm truy cập không dây (access point).

Bạn cần ghé thăm trang chủ của nhà sản xuất bộ định tuyến và làm theo hướng dẫn trên đó. Xác định vị trí bạn muốn thiết lập một điểm truy cập không dây mới bằng router cũ và sau đó gắn cáp Ethernet từ router chính đến đó.

Môt gợi ý khác giúp mở rộng vùng phủ sóng Wifi là bạn có thể cấu hình lại các router cũ để chúng có thể hoạt động như một bộ thu và phát sóng (repeater). Tuy nhiên, không phải router cũ nào cũng có thể hỗ trợ chức năng repeater. Bạn cần tham khảo thật kỹ các thông số và những lưu ý khi thực hiện, trước khi bắt đầu việc cấu hình lại.

>> Có thể bạn quan tâm Giải pháp Wifi cho văn phòng có nhiều kết nối

Sử dụng bộ kích sóng Wifi giúp mở rộng vùng phủ sóng Wifi nhanh chóng

Cách mở rộng vùng phủ sóng Wifi luôn “5 vạch” căng đét

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại thiết bị kích sóng Wifi từ các nhãn hiệu Xiaomi, Mercury hay Tenda,… Bộ khuếch đại sóng Wifi (repeater) này có thể thu sóng Wifi rồi phát lại. Mục đích của việc này nhằm giữ được độ ổn định và mở rộng sóng đến các vị trí xa hơn. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại và mẫu mã đa dạng giúp bạn tha hồ lựa chọn.

Tất cả thông tin trên đây chính là 5 bí quyết giúp bạn mở rộng vùng phủ sóng Wifi. IT Now chúc bạn có thể thực hiện thành công và tận hưởng chất lượng Wifi tốt nhất!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: