Icon Icon Icon
Các mã lỗi HTTP phổ biến nhất hiện nay

Tin Công Nghệ

Các mã lỗi HTTP phổ biến nhất hiện nay

236 05/11/2022

Trong môi trường lướt web hiện nay của đại đa số người dùng mạng, thì ko ít sẽ có những trường hợp website hiển thị trạng thái lỗi HTTP. Vậy thì các mã lỗi HTTP phổ biến thường gặp là lỗi nào, trong bài viết này mình cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi HTTP phổ biến nhất

  • HTTP Error 401 – Unauthorized
  • HTTP Error 400 – Bad Request
  • HTTP Error 404 – Page Not Found
  • HTTP Error 403 – Forbidden Error
  • HTTP Error 500 – Internal Error
  • HTTP Error 503 – Service Unavailable

Lỗi HTTP 400 – Bad Request

Lỗi HTTP 400 có nghĩa là các máy chủ không hiểu yêu cầu mà máy khách đã gửi. Yêu cầu có thể không chính xác hoặc bị hỏng hoặc không có thông tin đầy đủ.

Phần lớn nguyên do là ở trang website, không phải từ phía khách hàng.

HTTP Error 401 – Unauthorized

Lỗi 401 cho thấy việc truy cập trái phép vào các trang web. Nó có nghĩa là yêu cầu được gửi bởi khách hàng không xác thực.

Không phải tất cả dữ liệu của web là công khai. Phần lớn các dữ liệu được ẩn và nếu bạn có quyền truy cập thực sự thì mới có thể truy cập các dữ liệu ấy. Khi máy khách không cung cấp yêu cầu đáng tin cậy, máy chủ sẽ phản hồi với lỗi HTTP 401.

HTTP Error 403 – Forbidden Error

Không phải tất cả các trang web đều có sẵn để mọi người truy cập. Lỗi HTTP 403 có nghĩa là máy chủ web không cho phép bạn truy cập các trang hoặc dữ liệu mà bạn yêu cầu.

Nếu một thư mục hoặc tệp bị hạn chế, máy chủ web sẽ phản hồi với Lỗi HTTP 403.

HTTP Error 404 – Page Not Found

Lỗi HTTP 404 là lỗi HTTP phổ biến nhất mà bạn gặp phải, lỗi này có nghĩa là trang được yêu cầu không tồn tại hoặc bị xóa. Trang này không có trên máy chủ. Do đó, máy chủ không thể tìm nạp nó và gửi lại cho bạn.

HTTP Error 500 – Internal Server Error

Lỗi HTTP Error 500 có nghĩa là có một số vấn đề nội bộ chưa được giải quyết trên máy chủ, vì vậy nó không thể phân tích yêu cầu hoặc gửi phản hồi tương ứng.

Khi có sự cố xảy ra trên máy chủ của trang web, máy chủ sẽ tải trang để hiển thị trang Lỗi HTTP 500. Lý do có thể là lưu lượng đồng thời cao và không đủ băng thông hoặc thiếu dung lượng, hoặc lỗi plugin hay xung đột gì đó trên máy chủ….

Tham khảo một vài ssd cũ giá rẻ dành cho máy chủ web

Dù lý do là gì, nếu có sự cố với máy chủ trang web không cụ thể, nó sẽ trả về 500 Lỗi.

HTTP Error 503 – Service Unavailable

Nếu bạn thấy thông báo này, có nghĩa là máy chủ web hiện không khả dụng. Có thể do máy chủ quá tải hoặc máy chủ được bảo trì theo lịch trình.

Tải lại trang hoặc thử lại sau và bạn có thể thấy vấn đề đã được giải quyết. Các chủ sở hữu web phải duy trì trang web này bằng cách giữ cho chúng được cập nhật thường xuyên.

Nguồn : tổng hợp

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: