Icon Icon Icon
Các mã lỗi codes trong BIOS thường gặp ở Mainboard Server Supermicro

Tin Công Nghệ

Các mã lỗi codes trong BIOS thường gặp ở Mainboard Server Supermicro

395 27/10/2022

Trong bo mạch chủ supermicro mà bạn thường dùng, chắc hẳn ai cũng đã từng thấy và trải nghiệm qua các mã lỗi codes trong BIOS của hãng này rùi nhỉ. Trong bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn một vài lỗi cơ bản của Main Supermicro nhé.

Các mã lỗi cơ bản của bo mạch chủ server Supermicro X9/X10

POST Code B2

Lỗi này cho biết không kết nối được với các thiết bị ngoại vi cũ. Nếu bạn đang sử dụng công tắc KVM cho màn hình và bàn phím/chuột USB, hãy tháo nó ra và cắm trực tiếp màn hình và các thiết bị USB vào bo mạch chủ. Hoặc, nếu hệ điều hành của hệ thống của bạn được cài đặt sẵn, chỉ cần ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của bạn trong lần khởi động đầu tiên, sau đó kết nối lại chúng sau khi hệ thống khởi động một vài phút.

POST Code BA / B7 / B9 / 55

Các mã này chỉ ra lỗi khởi tạo bộ nhớ (RAM). Điều này có thể do tín hiệu kém đến các DIMM (RAM), vì vậy hãy thử đặt lại các DIMM (RAM) trước. Nếu hệ thống vẫn không khởi động được, thì có khả năng DIMM (RAM) bị lỗi ở một trong các khe cắm chính trên bo mạch chủ server.

Tham khảo ram cũ chất lượng bán tại đây

POST Code A2

Lỗi này chỉ ra rằng bo mạch chủ không thể phát hiện ổ cứng có cấu trúc phân vùng hợp lệ và bản ghi khởi động. Điều này có thể xảy ra nếu bạn cố gắng sử dụng dd để sao chép hệ điều hành của mình từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác. Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải cài đặt lại hệ điều hành hoặc sử dụng lại hệ điều hành của mình từ ổ đĩa backup.

POST Code B4

Lỗi này chỉ ra lỗi phần BIOS. Nếu IPMI vẫn có thể truy cập được, bạn có thể thử chạy bản cập nhật BIOS. Nếu bạn không thể cập nhật BIOS, hãy bảo hành bo mạch chủ nếu còn bảo hành hoặc thay thế mainboard server mới.

Khoserver có bán các mainboard giá rẻ mà bạn quan tâm

POST Code F9

Điều này cho thấy hình ảnh BIOS bị lỗi. Bạn sẽ cần phải restart lại BIOS nếu có thể.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: