Icon Icon Icon
AMD Xác Nhận Hybrid Client & Server CPUs Đang Được Phát Triển

Tin Công Nghệ

AMD Xác Nhận Hybrid Client & Server CPUs Đang Được Phát Triển

201 22/05/2023

Trong một cuộc phỏng vấn với Tomshardware , CTO của AMD, Mark Papermaster, đã tiết lộ một số kế hoạch cho tương lai liên quan đến thiết kế chip lai, tăng số lượng lõi và dựa vào AI để thiết kế và sản xuất chip.

AMD xác nhận Hybrid CPUs đang phát triển với số lượng lõi tăng

Mark CTO của AMD chỉ ra rằng chúng ta đang đi đến điểm mà một con chip không phù hợp với mọi nhu cầu & điều đó phổ biến hơn trong phân khúc máy chủ, đó là lý do tại sao công ty đang cung cấp nhiều giải pháp đa dạng trong dòng sản phẩm Zen 4 EPYC của mình, từ loại cổ điển Zen 4 Genoa thành 3D V-Cache Genoa-X, Bergamo trong Zen 4C và Siena cho các nền tảng TCO & Power-Optimized. Những tin đồn gần đây đã nêu bật một loạt các sản phẩm EPYC đa dạng hơn trong dòng sản phẩm Zen 5 và Zen 5C sắp ra mắt .

Xem thêm >> So sánh CPU Intel Scalable Gen 3 và Intel Scalable Gen 4

AMD Xác Nhận Hybrid Client & Server CPUs Đang Được Phát Triển

Tiếp cận tương tự Intel & Apple

Theo AMD, chúng ta sẽ không chỉ thấy sự khác biệt về mật độ lõi, chẳng hạn như Zen 4 & Zen 4C, mà còn cả sự khác biệt về loại lõi. Đây là cách tiếp cận tương tự mà Intel & Apple thực hiện khi thiết kế thế hệ CPU hiện tại của họ, kết hợp các lõi hiệu năng cao với các lõi năng lượng thấp được tối ưu hóa để đạt hiệu quả tối đa. Phương pháp kết hợp cũng sẽ cho phép AMD xếp chồng nhiều lớp 3D bao gồm cả bộ đệm hoặc sử dụng các bộ tăng tốc khác nhau được tối ưu hóa theo khối lượng công việc cụ thể.

AMD cũng tái khẳng định rằng công nghệ cho phép số lượng lõi cao hơn sẽ tiếp tục phát triển nhưng đó không phải là con đường duy nhất sẽ phát triển trong các chip trong tương lai. Việc tăng số lượng lõi có thể là một khía cạnh quan trọng đối với một khách hàng nhưng khách hàng kia có thể yêu cầu cùng một số lượng lõi chính xác nhưng có thêm một số khả năng tăng tốc như đã đề cập ở trên. Mark tiếp tục xác nhận rằng các CPU Ryzen 7040 hiện tại là một sản phẩm của công nghệ kết hợp này và chúng ta sẽ thấy nhiều hơn thế nữa trong tương lai.

Xem thêm >> Quy tắc đặt tên dòng CPU AMD EPYC 9004 Series

AMD Xác Nhận Hybrid Client & Server CPUs Đang Được Phát Triển

Về khả năng AMD sử dụng AI

Để giúp thiết kế và phát triển chip của mình, Mark nói rằng họ đã sử dụng phần mềm để hỗ trợ họ thiết kế chip và mặc dù phần mềm này không nhất thiết phải thay thế công việc kỹ thuật do con người thực hiện, nhưng nó chắc chắn có thể giúp ích trong việc tạo ra các thiết kế tốt hơn. NVIDIA đã nói những điều tương tự trong quá khứ và cũng đang tận dụng AI để giúp tạo ra các chip thế hệ tiếp theo của mình , đồng thời triển khai các kỹ thuật mới và tiên tiến để hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình sản xuất các chip này.

AMD đã coi AI là ưu tiên chiến lược số một của mình và với các thiết kế lai sắp tới, có vẻ như AI sẽ trở thành một vấn đề lớn đối với AMD trong tương lai. Công ty có tiềm năng trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong phân khúc AI và chúng tôi rất nóng lòng muốn xem họ có gì trong cửa hàng cho chúng tôi trong những năm tới.

>>> Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm kiếm dịch vụ IT thuê ngoài, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi => ITNOW – dịch vụ IT đẳng cấp đỉnh cao.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: