Icon Icon Icon
6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

Thủ thuật

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

128 03/01/2023

Đầu năm 2023 các bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng sức khỏe của máy chủ của doanh nghiêp bạn. Vậy nên trong bài viết này, Khoserver sẽ chỉ cho bạn 6 bước cơ bản cho việc bảo trì vệ sinh máy chủ nhé.

Tại sao phải vệ sinh máy chủ định kỳ?

Máy chủ nếu quá lâu, bạn cũng cần phải vệ sinh tất cả từng linh kiện cấu thành nên bộ máy tính như CPU, RAM, MAIN. Các tác nhân từ bên ngoài lẫn bên trong như : bụi , nguồn điện , virrus , data quá tải,.. sẽ ảnh hưởng rất nhiều các phần cứng bên trong máy chủ. Vì máy chủ chạy 24/24 và là nơi chứa dữ liệu quan trọng. Nếu bổng dưng 1 ngày đẹp trời máy chủ của bạn gặp trục trặc thì sẽ gây đình trệ trong một khoảng thời gian, ảnh hưởng công việc của doanh nghiệp. Vậy nên hãy vệ sinh và bảo trì máy chủ định kỳ trong năm, để mọi thứ dành cho máy chủ của bạn an toàn mà không gặp vấn đề gì liên quan tới server nữa.

5 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ

Tra keo tản nhiệt và vệ sinh CPU server

Một máy chủ hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc CPU luôn luôn được chạy 24/365. Đến 1 lúc nào đó khi bạn kiểm tra trong IDRAC mà nhiệt độ của CPU quá nóng hơn bình thường, thì lúc này đây chắc chắn rằng keo tản nhiệt của CPU đã bị khô hoặc hết. Hãy thực hiện các biện pháp Shutdow máy chủ ngoài giờ hành chính, và triển khai các kỹ thuật vệ sinh tháo lắp CPU tra keo cho chip máy chủ.

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

Tham khảo cpu giá rẻ dành cho máy chủ dell

Vệ sinh các chân Ram và khe cắm Ram

Đôi khi sẽ hãy sảy ra các lỗi vấn đề về RAM, dẫn đến tình trạng bị treo tại màn hình BIOS không boot được vào hệ điều hành, hay RAM không nhận đủ và đúng theo cấu hình (gắn 64GB nhưng chỉ hiện thị 32GB). Lúc này bạn nên tháo các thanh RAM ra khỏi khe và vệ sinh các khe cắm ram bằn cọ chuyên dụng dể khỏi bám bụi. Dùng cục gôm chà nhẹ mặt tiếp xúc thanh RAM để vệ sinh các mảng bám dơ.

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

Xem các loại ram giá rẻ bán tại khoserver

Kiểm tra nguồn máy chủ

Nguồn điện chính là mạch máu của máy chủ, điện càng yếu nguy cơ ảnh hưởng tới việc hoạt động của máy chủ suy giảm. Khi một máy chủ không đủ điện năng để hoạt động hết toàn bộ các linh kiện phần cứng trong máy chủ, máy chủ sẽ tự động tắt đi và khỏi động lại liên tục và báo lỗi. Cần luôn đảm bảo nguồn điện trong khu vực máy chủ luôn ổn định và đáp ứng điều kiện của phòng server. Kiểm tra nguồn điện vào nguồn máy chủ có đủ Wat không, nếu không hãy thay mới hoặc bảo hành ngay.

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

Kiểm tra log máy chủ trong IDRAC

Kiểm tra log trong IDRAC của server dell , là bước quan trọng nhất để dễ dàng nhận biết được rằng trong quá trình sử dụng server thời gian qua đã và đang có lỗi gì sảy ra hay không. Mọi trục trặc và lỗi phần cứng gì sẽ đều thông báo trong Log.

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

Kiểm tra ổ cứng và tình trạng mảng RAID

Máy chủ thì chắc hẳn phải có các mảng Raid cho các ổ cứng. Kiểm tra tình trang Online của ổ cứng trong mảng raid để có thể xử lý kịp thời để tránh tình trạng lỗi mảng Raid . Nếu có 1 ổ cứng bị lỗi trong mảng thì hãy yên tâm , dữ liệu của bạn vẫn sẽ còn. Nhưng bạn phải thay ngay 1 ổ cứng thay thế khác, để mảng raid của máy chủ được hoàn động tốt nhất và tránh tình trạng mất dữ liệu nếu như các ổ còn lại lỗi.

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

Một vài ổ cứng ssd cũ giá rẻ dành cho các máy chủ lưu trữ

Kiểm tra backup của máy chủ

Hãy luôn đảm bảo rằng quá trình backup data của máy chủ bạn luôn hoạt động ổn định trong quá trình hoạt động. Việc thiết lập quá trình backup và cấu hình cho máy chủ của bạn hợp lý, sẽ tiết kiệm chi phí mua ổ cứng cho server của doanh nghiệp bạn.

6 Cách bảo trì phần cứng máy chủ Dell Poweredge tốt nhất

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Tại khoserver còn có cả dịch vụ bảo trì máy chủ mà bạn quan tâm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: