Icon Icon Icon
5 Lưu ý khi chọn mua Mainboard cũ

Tin tức

5 Lưu ý khi chọn mua Mainboard cũ

213 13/10/2022

Việc lựa chọn mua mainboard cũ rất là cần thiết và đáng quan tâm. Người dùng cần tìm hiểu kĩ để chọn mua được mainboard tốt nhất, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Những lưu ý khi chọn mua mainboard cũ

Main server với vai trò là mạch điện chính, trung tâm của một hệ thống hay thiết bị điện tử, làm nhiệm vụ kết nối và truyền dẫn giữa các thiết bị khác nhau trong máy. Việc mua mainboard cũ phục vụ cho công việc là điều cần phải lưu ý, nhưng cũng không phải là điều dễ dàng bởi Main máy chủ là nơi trung gian gắn các thiết bị, linh kiện khác của máy chủ kể cả CPU nên đòi hỏi có sự tương thích với các thiết bị được gắn trên Mainboard.

Khi mua mainboard giá rẻ, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Chipset

Chipset trong Main có chức năng đưa dữ liệu từ đĩa cứng qua bộ nhớ rồi tới CPU, giúp đảm bảo các thiết bị ngoại vi và các card mở rộng đều có thể thể tương tác được với CPU và các thiết bị khác. Do đó, khi lựa chọn Main server, bạn cần phải chú ý tới chipset đầu tiên.

Các Main server được thiết kế cho cùng loại chipset thì nói chung đều có các tính năng, hiệu năng tương tự nhau. Một điều nữa cũng khá quan trọng đó là bạn cần phải xem xét kĩ xem chipset của Main trong máy chủ đó có hỗ trợ CPU mà bạn đã hoặc sẽ chọn hay không.

Socket

Socket hay chuẩn khe cắm chính là số chân cắm của CPU trên Mainboard server. Loại soket của CPU mà bạn muốn mua phải phù hợp với loại mà Main server hỗ trợ.

5 Lưu ý khi chọn mua Mainboard cũ

Khi mua mainboard cũ bạn cần lưu ý thêm là kiểm tra các chân socket có bị lệch hay bị gãy hay không, nếu có tình trạng bị cong chân socket nhưng được kỹ thuật nắn lại thì trước khi mua, bạn nên nhờ kỹ thuật gắn CPU vào và test độ ổn định của main server rùi hẳn mua bạn nhé.

CPU

Điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi chọn CPU là khả năng tương thích của nó với Main máy chủ của bạn. Hiện nay, dòng Main dành cho Server SuperMicro đều tương thích với hầu hết các CPU của Intel. Tuy nhiên Socket cho các CPU của AMD và Intel khác nhau nên bạn không thể cắm bộ xử lý của hãng này vào Main hỗ trợ bộ xử lý của hãng kia.

5 Lưu ý khi chọn mua Mainboard cũ

Không những thế các bộ xử lý của cùng hãng cũng sử dụng khe cắm khác nhau nên trong nhiều trường hợp bạn cũng không thể nâng cấp được.

Xem thêm các cpu cũ giá rẻ được bán tại khoserver

RAM

Đa số các Main máy chủ hiện nay đều hỗ trợ DDR3 và DDR4 có các tốc độ 1333/2400.

Khi các bạn mua mainboard cũ, nên test qua các khe cắm ram trên main server. Một số bo mạch chủ cũ thường gặp trục trặc về các vẫn đề treo ram, ram không nhận đủ,…

Kiểm tra các khe cắm ram có quá bụi hay không, trước khi hãy nhờ vệ sinh và test lại thật kỹ rùi hãy nhận hàng và thanh toán bạn nhé.

5 Lưu ý khi chọn mua Mainboard cũ

Trên Main máy chủ có khe cắm PCI và PCI-E dành để lắp thêm các thiết bị giao tiếp với máy tính như card âm thanh, modem gắn trong… Nếu bạn có gắn thêm card rời, thì cũng đừng quên test luôn các khe cắm PCI và PCI-E trên mainboard cũ này nhé.

Tham khảo các ram cũ giá rẻ được bán tại Khoserver

Mã sản phẩm

Khi bạn phân vân không biết main cũ mình mua có đúng thông tin hay không .Thì các thông số đi sau hiệu Main máy chủ này là tên mã của dòng sản phẩm đó. Bạn cần chú ý đến tên mã của dòng sản phẩm vì khi có điều thắc mắc về thông số kĩ thuật, hãng sản xuất và các yếu tố khác có thể qua mã sản phẩm và tra thông tin dễ dàng trên mạng, giúp tiết kiệm thời gian cho bạn.

Nguồn : KhoServer

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, máy workstation, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: