Icon Icon Icon
Tường lửa và tường lửa điện toán đám mây là gì?

Tin Công Nghệ

Tường lửa và tường lửa điện toán đám mây là gì?

189 24/02/2022

Từ trước đến nay, hầu hết chúng ta vẫn hiểu tường lửa như là một biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho máy tính, nhưng thực chất thì nó là gì và có tác dụng như thế nào thì không nhiều người nắm được. Bài viết sau đây, IT Now sẽ giúp bạn biết được những kiến thức cơ bản về tường lửa cũng như tường lửa điện toán đám mây.

Tường lửa là gì?

Tường lửa và tường lửa điện toán đám mây là gì?

Thuật ngữ tường lửa (firewall) có nguồn gốc từ một kỹ thuật thiết kế trong xây dựng để ngăn chặn và hạn chế hỏa hoạn. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, firewall là một kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng với mục đích chống sự truy cập trái phép, bảo vệ các nguồn thông tin nội bộ, hạn chế sự xâm nhập không mong muốn từ bên ngoài vào hệ thống. Hoặc nói cách khác dễ hiểu, tường lửa giống như một rào cản hay lá chắn được xây dựng lên nhằm bảo vệ hệ thống bên trong, bao gồm máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh khỏi những mối nguy hiểm khi lên mạng Internet.

>> Tìm hiểu ngay Giải pháp hạ tầng mạng tối ưu cho doanh nghiệp

Tác dụng của tường lửa

Tường lửa và tường lửa điện toán đám mây là gì?

Firewall có thể lọc lưu lượng từ các nguồn truy cập nguy hiểm, chẳng hạn như hacker, một vài loại virus tấn công để ngăn chặn chúng không thể phá hoại hoặc làm tê liệt hệ thống của bạn. Ngoài ra, bởi vì các nguồn truy cập ra vào giữa mạng nội bộ & mạng khác đều phải thông qua tường lửa nên firewall còn có tác dụng khác như theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập cùng quyết định sẽ làm gì với các luồng lưu lượng đáng ngờ, chẳng hạn khoá lại một số nguồn dữ liệu không cho phép truy cập hay theo dõi một giao dịch đáng ngờ nào đó.

Tường lửa trong điện toán đám mây

Tường lửa và tường lửa điện toán đám mây là gì?

Hiện nay, đối với người dùng thì điều thiết yếu nhất là tính sẵn sàng, một hệ thống công nghệ thông tin hoặc một website phải luôn sẵn sàng hoạt động thì các công việc kinh doanh sản xuất mới có thể hoạt động được. Dịch vụ tường lửa trên nền điện toán đám mây (Cloud Firewall) được cấu hình giúp giữ những thông lượng mạng tốt, loại bỏ những thông lượng mạng không tốt cùng đảm bảo cho hệ thống uptime 99.99%.

Ưu điểm của tường lửa điện toán đám mây

Tường lửa và tường lửa điện toán đám mây là gì?

– Cloud Firewall có tính sẵn sàng cao: Tường lửa điện toán đám mây được kiến trúc với cách tiếp cận điều khiển bằng hệ thống nhằm đảm bảo mức độ sẵn sàng một cách cao nhất.

– Cloud Firewall trang bị VPN (mạng riêng ảo): dịch vụ này mang đến năng lực VPN nhằm loại bỏ nhu cầu cho nhiều thiết bị.

– Cloud Firewall có hiệu suất cao: dịch vụ này mang đến khả năng xử lý lượng tải thông lượng mạng vào giờ cao điểm với mục đích đảm bảo hiệu suất lớn nhất ngay cả đối với những môi trường phức tạp nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: