Icon Icon Icon
Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

Tin tức

Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

159 29/09/2022

Top 5 tên miền phổ biến nhất hiện nay trên Internet. Bạn đã biết hay chưa? Cùng tìm hiểu thêm về những loại tên miền phổ biến nhất hiện nay và ý nghĩa của chúng nhé!

.COM – viết tắt của từ “Commercial” – Thương mại

Đây là tên miền phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Tên miền này dành cho mọi đối tượng, cá nhân, doanh nghiệp, phù hợp với mọi ngành nghề dịch vụ. Tên miền .com khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên mạng Internet, cũng như có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng ở mọi vị trí địa lý khác nhau.

Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

.NET – viết tắt của từ “Network” –  Mạng lưới

Tên miền .Net thường được sử dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website. Ngoài ra, các công ty cũng thường chọn tên miền .net cho các website trên mạng Internet.

Xem thêm cpu thanh lý cho doanh nghiệp

Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

.VN – Tên miền Quốc gia Việt Nam

Tên miền này được khuyến khích sử dụng trong nước. Điều này sẽ giúp bạn được bảo vệ thương hiệu, khẳng định uy tín trên thị trường quốc tế nhiều hơn.

Tên miền .vn này còn có một số tác động nhỏ đến hiệu quả của quá trình SEO. Trên những công cụ tìm kiếm như Google, Bing…đều có chế độ tìm kiếm theo vùng lãnh thổ và quốc gia.

Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

.EDU là viết tắt của từ “Education” – Giáo dục

Loại tên miền .edu này thường được dùng cho các trang web của các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trên toàn thế giới. Đối với các tổ chức, cơ sở giáo dục ở các nước khác nhau sẽ sử dụng tên miền .edu đi kèm với một tên miền quốc gia khác nhau tương ứng Ví dụ các trường đại học như hcmut.edu.vn,  hutech.edu.vn, tdtu.edu.vn,…

Tham khảo một thêm một vài ssd cũ giá rẻ phục vụ lưu trữ cho sinh viên

Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

.ORG – viết tắt của từ “Organization” – Tổ chức

Tên miền này thường được dùng cho cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, liên kết thương mại,… Tên miền .org thường được các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet lựa chọn đăng ký.

Top 5 tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam

Nguồn : tổng hợp

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Là đơn vị cung cấp máy chủ rẻ hàng đầu trên thị trường. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, Kho Server tự hào mang đến cho Quý Khách Hàng những sản phẩm giá trị đi đôi cùng dịch vụ hậu mãi chất lượng chỉ có ở chúng tôi.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: