Icon Icon Icon
SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 của Phison bị trì hoãn

Tin Công Nghệ

SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 của Phison bị trì hoãn

138 01/12/2022

SSD dựa trên bộ điều khiển SSD E26 PCIe Gen5 NVMe M.2 thế hệ tiếp theo của Phison đã bị trì hoãn. Các ổ SSD trước đây đã được dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 cùng với nền tảng Ryzen 7000 mới của AMD, tuy nhiên, đã là cuối tháng 11 và chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ ổ SSD thế hệ tiếp theo nào hoạt động.

SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 của Phison bỏ lỡ Khung thời gian ra mắt tháng 9/tháng 11

AMD và Phison đã trưng bày chip chủ E26 sử dụng SSD PCIe Gen5 trên CPU Ryzen 7000 của AMD trong Hội nghị thượng đỉnh bộ nhớ flash 2022 vào đầu năm nay. Hai công ty đã chứng minh rằng thế hệ SSD mới sẽ cho tốc độ đọc 12,5 GB/s. Chip điều khiển E26, hoạt động với bộ nhớ flash 3D-TLC, cung cấp băng thông 2400 MT/s cùng với tốc độ đọc.

Xem thêm một vài ssd cũ giá rẻ bán tại đây

Công ty đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 5 năm 2022 rằng họ dự kiến ​​sẽ phát hành sản xuất hàng loạt ổ SSD PCIe Gen5 vào quý 3 năm 2022. Nhưng chúng ta đã gần đi đến cuối quý 4 khi bước sang tháng 12 và vẫn chưa có thông tin về khả năng bán lẻ của các sản phẩm PCIe Gen5.

Phison’s PCIe 5.0 Redriver IC PS7101 is actively shipping samples, and has received system design recognition from many mainstream motherboard, server, industrial computer and cable developers. Mass-produced products by end customers are expected to be launched in Q3 2022.

— Bài đăng trên blog của Phison, ngày 17 tháng 5 năm 2022.

Có thông tin cho rằng tốc độ đọc tối đa với thế hệ PCIe Gen5 mới nhất sẽ đạt tới 14 GB/giây, đặc biệt là với công nghệ hạt bộ nhớ flash NAND độc đáo hơn hỗ trợ quá trình này. Sự chậm trễ này có thể là một vấn đề đối với không chỉ AMD mà cả Intel, vì Intel cũng đã mở hỗ trợ cho SSD PCIe Gen5.

Tham khảo hdd server bán tại khoserver

SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 của Phison bị trì hoãn

Không có lời chính thức nào từ Phison về việc trì hoãn phát hành lô hàng hàng loạt. Công ty cho biết các lô hàng của PCIe Gen5 E26 đã bắt đầu vào tháng 10. Phison gần đây đã nhận được giải thưởng cho nền tảng tùy chỉnh SSD X1, cho phép công ty cung cấp nhiều máy tính hơn với chi phí năng lượng thấp hơn. SSD dựa trên bộ điều khiển X1 của công ty đã trở thành tâm điểm trong những tháng tiếp theo.

Nguồn : Phison

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: