Icon Icon Icon
SMTP Server hoạt động như thế nào?

Tin tức

SMTP Server hoạt động như thế nào?

123 23/09/2022

Cách mà một SMTP Server hoạt động

Bạn đang sử dụng Mail server qua ứng dụng email Thunderbird sử dụng giao thức IMAP dùng cổng 993 (theo mặc định) để gửi email.

Nếu bạn gửi email ví dụ gửi đến một email có máy chủ là gmail chẳng hạn (…@gmail.com). Đầu tiên Sender Mail server sẽ liên hệ với phía Gmail để xác thực tài khoản người gửi là đang hoạt động. Sau đó chuyển tiếp thông tin thư, chẳng hạn như địa chỉ người gửi, người nhận và nội dung tin nhắn bằng SMTP cho gmail.

Xem thêm các ram cũ gắn server chạy server SMTP bán tại khoserver

SMTP server sender (server gửi) gửi thông tin thư thu thập từ yêu cầu của bạn. Và sau đó lặp lại quá trình đó trong bước 2 với SMTP server gmail (server nhận).

Hình dưới đây email sẽ được gửi từ Mail của sender đến …@gmail.com (receiver) và ta có Sender mail server (server gửi), Receiver mail server (server nhận ở đây là gmail).

SMTP Server hoạt động như thế nào?

SMTP server người nhận kiểm tra địa chỉ gửi, địa chỉ người nhận (để đảm bảo họ là người nhận hợp lệ) và nội dung thư. Nó kiểm tra domain gửi cho bất kỳ vấn đề DNS khả nghi. Chẳng hạn như DKIM và chữ ký SPF không hợp lệ. Cho đến khi không có vấn đề, máy chủ thư của người nhận sẽ sử dụng giao thức POP3 hoặc IMAP để truy xuất email. Và cung cấp thông báo cho người nhận của mình.

Tham khảo các cpu cũ giá rẻ phù hợp với server chạy máy chủ mail

Kho Server – Kho máy chủ thanh lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: server dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0938305739