Icon Icon Icon
ram ecc là gì

Tin Công Nghệ

RAM ECC là gì? Có bao nhiêu loại Ram ECC?

147 20/09/2022

RAM ECC là gì?

ECC được viết tắt của từ Error Checking and Correction, nghĩa là kiểm tra và sửa lỗi. Chính vì vậy, RAM ECC được biết đến là thanh RAM với khả năng tự động kiểm tra, sửa lỗi và hạn chế rủi ro khi truyền tín hiệu ở tốc độ cao.

Các loại mainboard cũ gắn được ram ECC được bán tại Kho Server

RAM ECC Dùng để làm gì?

Khi bình thường, không sự cố, RAM ECC sẽ nạp lại toàn bộ dòng dữ liệu đã được truyền tải trước đó và vì không thể quản lý được dòng dữ liệu nên dẫn đến tình trạng máy treo.

Khi có sự cố lỗi xảy ra, RAM ECC sẽ yêu cầu gửi lại đúng gói tin bị lỗi, nhờ cơ chế có thể quản lý được dòng dữ liệu và tự sửa lỗi, từ đó đem đến sự ổn định, tránh rủi ro cho thiết bị của user.

Xem thêm các linh kiện máy chủ khác tại đây

Cơ chế hoạt động của RAM ECC

Cơ chế hoạt động của RAM ECC tương đối đặc biệt bởi nguyên lý hoặc động của nó. Khi phần mềm hay ứng dụng bị lỗi (đột ngột ngừng hoạt động và thoát) thì RAM ECC sẽ yêu cầu gửi lại đúng gói tin bị lỗi đó. Với cơ chế hoạt động tự động sửa lỗi nên RAM ECC có độ ổn định và hiệu suất cao hơn những RAM khác.

Đặc biệt, RAM ECC được ứng dụng trong máy trạm.

ram ecc là gì

Có bao nhiêu loại RAM ECC?

RAM Unbuffered ECC (RAM ECC UDIMM)

RAM ECC UDIMM là loại RAM Unbuffered bổ sung thêm tính năng ECC để tự kiểm tra và sửa lỗi, là bộ nhớ có bộ đệm hay thanh ghi thiết kế trên bo mạch chủ. RAM ECC UDIMM cho phép các lệnh truy xuất bộ nhớ và đưa trực tiếp đến module bộ nhớ không cần phải gửi gián tiếp qua Registered chip như RAM Registered ECC.

Tham khảo các ram cũ giá rẻ được bán tại khoserver

RAM Registered ECC (RAM ECC RDIMM)

RAM ECC RDIMM là loại RAM Registered được bổ sung thêm tính năng ECC để tự kiểm tra và sửa lỗi. Với bộ nhớ chứa các thanh ghi được gắn trực tiếp trên module bộ nhớ. Chính vì vậy, RAM ECC RDIMM cho phép các lệnh truy xuất được gửi đến Registered chip trước sau đó mới truyền đến module bộ nhớ và cho phép module chứa nhiều chip nhớ hơn.

Nguồn : tổng hợp

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: