Icon Icon Icon
Loi ich va han che cua dich vu IT Manager

Review - Đánh Giá

Lợi ích và hạn chế của dịch vụ IT Manager

231 20/04/2023

Trong nhiều doanh nghiệp hiện nay tình trạng thiếu nhân sự vẫn xuất hiện ở lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đặc biệt nói đến là vị trí IT Manager (quản lý công nghệ thông tin). Vì vậy, dịch vụ thuê IT Manager được phát triển nhằm giải quyết những nỗi lo của doanh nghiệp về việc tìm kiếm nhân sự ở vị trí này. ITNOW sẽ cho bạn thấy được những mặt lợi ích cũng như  hạn chế của dịch vụ này đem lại nhé.

IT Manager là gì?

IT Manager là người quản lý công nghệ thông tin, người chịu trách nhiệm về tất cả hoạt động của phòng IT. Đảm bảo hệ thống thiết bị phần cứng, phần mềm, mạng được hoạt động ổn định và hiệu quả. Bên cạnh đó, vị trí IT Manager có vai trò quan trọng trong việc quản lý, đưa ra các quyết định về vấn đề kỹ thuật CNTT của tổ chức. Trực tiếp lên kế hoạch xây dựng và triển khai các kế hoạch thuộc phòng IT, đưa các giải pháp CNTT vào hệ thống giúp công ty tăng hiệu suất hoạt động kinh doanh.

Loi ich va han che cua dich vu IT Manager 1

Lợi ích IT Manager đem lại cho doanh nghiệp

 • IT Manager đảm bảo có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp tổ chức hoạt động năng suất và chuyên nghiệp hơn.
 • Khi chọn dịch vụ thuê IT Manager, các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho vị trí IT Manager.
 • Tiết kiệm khoản chi phí về các khoản tiền bảo hiểm và phúc lợi khi doanh nghiệp tự thuê nhân viên IT.
 • Hệ thống IT luôn được đảm bảo cập nhật và các công nghệ mới được đưa vào sử dụng, góp phần tối ưu luồng vận hành và hiệu suất hoạt động của tổ chức.
 • Với kinh nghiệm cũng như chuyên môn của quản lý IT thì việc thường xuyên kiểm tra và khắc phục sự cố của hệ thống cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
 • Nhân viên thuộc phòng IT của doanh nghiệp cũng sẽ được đào tạo, học hỏi và cập nhật thêm nhiều kiến thức chuyên môn từ những quản lý có nhiều kinh nghiệm.

>>> ITNOW – đơn vị cung cấp dịch vụ IT Manager chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Mặc hạn chế đối với doanh nghiệp

Song song với những lợi ích nêu trên, IT Manager thuê ngoài vẫn còn một số hạn chế như:

 • Phải xét đến thái độ làm việc là tuỳ vào từng người quản lý có tính cách khác nhau và thái độ làm việc cũng khác nhau. Về mặt giao tiếp giữa các thành viên trong công ty với quản lý IT thuê ngoài đôi khi sẽ xảy ra những bất đồng về quan điểm, phối hợp với nhau không ăn ý.
 • Khi lựa chọn dịch vụ thuê quản lý IT ngoài, doanh nghiệp phải chấp nhận việc kiểm soát nhân viên làm việc trực tiếp không còn là quyền hạn của mình, thay vào đó sẽ phải thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ.

Vai trò của IT Manager thuê ngoài đối với doanh nghiệp

Đối với vị trí IT Manager thì vai trò của người quản lý đối với doanh nghiệp vẫn rất quan trọng qua những việc sau:

 • Người quản lý IT có trách nhiệm lên kế hoạch và triển khai thực hiện các dự án, xây dựng và duy trì các chiến lược CNTT trong công ty.
 • Thiết kế, xây dựng kiến trúc cơ sở hạ tầng công nghệ
 • Quản lý, báo cáo các hoạt động của bộ phận IT trong tổ chức.
 • Giám sát nhân viên thuộc phòng IT, luôn đảm bảo nhân viên hoàn thành tốt các công việc được giao.
 • Lên kế hoạch bảo trì và khắc phục sự cố xảy ra trong hệ thống.
 • Luôn đảm bảo thông tin, dữ liệu được lưu trữ và bảo mật chặc chẽ.
 • Người quản lý IT phải luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới, nhằm đáp ứng hệ thống doanh nghiệp luôn được nâng cấp.

Kết luận

Nhìn chung, chúng ta cùng thấy dịch vụ này đáp ứng và giải quyết được những khó khăn  mà công ty gặp phải trong quá trình tuyển dụng nhân sự và xây dựng hệ thống IT hoàn thiện. Tuy nhiên vẫn còn xuất hiện những mặt hạn chế nhưng bạn cũng đừng quá quan ngại, những mặt hạn chế này sẽ không xảy ra nếu bạn tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tính, chất lượng.

Tại ITNOW luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn, với đội ngũ IT giàu kinh nghiệm, kỹ thuật hỗ trợ 24/7 khắc phục xự cố trong thời gian sớm nhất, bảo mật, an toàn thông tin khách hàng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: