Icon Icon Icon
Các loại Form Factor của Mainboard PC phổ biến nhất hiện nay

Tin tức

Các loại Form Factor của Mainboard PC phổ biến nhất hiện nay

146 04/10/2022

Các loại Mainboard đều đã được thiết kế để các linh kiện có thể dễ dàng kết nối và hoạt động tốt. Khác biệt chủ yếu nằm ở kích thước, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng và mở rộng kết nối của người dùng.

Mainboard máy tính chuẩn ATX

Chuẩn thiết kế mainboard được phát triển vào giữa những năm 90 và vẫn đang được sử dụng cho những dòng mainboard phổ thông hiện nay. ATX có chiều dài 12 inch và chiều dọc 9.6 inch với đầy đủ các cổng kết nối và thường có 6 khe PCIe và 4 khe RAM.

Mainboard máy tính ATX New

Mainboard ATX New là phiên bản nâng cấp của ATX với cách bố trí hiện đại và tối ưu tạo nhiều khoảng trống hơn giữa các khe cắm để tản nhiệt và lắp linh kiện tản nhiệt dễ hơn. ATX thế hệ mới này cũng trang bị nhiều công nghệ điện hỗ trợ cho việc ép xung tốt hơn.

Xem thêm các loại mainboard giá rẻ bán tại Khoserver

Mainboard máy tính micro ATX

Micro ATX sẽ cho bạn một hệ thống gọn gàng và đẹp đẽ hơn cho bộ PC của bạn. Với cách bố trí tương tự ATX nhưng kích thước chỉ 9.6 x 9.6 inch và có tối đa 4 khe PCIe.

Các loại Form Factor của Mainboard PC phổ biến nhất hiện nay

Mainboard máy tính EATX (Extended ATX)

Những người dùng có nhu cầu kết nối nhiều linh kiện để tạo một hệ thống khủng hơn sẽ sử dụng EATX với kích thước lớn hơn ATX khá nhiều. Không gian của EATX cho việc lắp đặt cũng như có số cổng kết nối vượt trội. Loại mainboard EATX này thường sử dụng cho máy chủ nên không phổ biến với người dùng phổ thông.

Các loại cpu cũ giá rẻ gắn chọ mainboard server

Mainboard máy tính ITX mini

Loại bo mạch chủ có kích thước nhỏ nhất – chỉ khoảng 6.7 inch x 6.7 inch và có tối đa 1 khe PCIe và 2 khe RAM. ITX mini được sử dụng để xây dựng các bộ máy tính cỡ nhỏ như box.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: