Icon Icon Icon
5 lợi ích của ổ SSD mà bạn nên biết

Tin tức

5 lợi ích của ổ SSD mà bạn nên biết

210 26/09/2022

Lợi ích mà ổ SSD mang lại so với ổ đĩa cứng quay HDD là sự vuột trội hoàn toàn. Chỉ với nâng cấp đơn giản ổ SSD có thể cải thiện đáng kể hiệu năng cho hệ thống của bạn. Dưới đây là năm lợi ích của SSD có thể thu được từ việc nâng cấp.

Độ bền và độ ổn định của ổ SSD

Nhiệt độ là nguyên nhân chính gây ra hỏng hóc cho ổ cứng. Ổ SSD không có các bộ phận quay đĩa như HDD nên ổ SSD có thể duy trì nhiệt độ thấp hơn với hiệu năng cao hơn nhiều. Các trường hợp rớt, va đập và hao mòn thông thường tốt hơn, từ đó ít bị mất dữ liệu hơn.

Xem thêm một vài ssd cũ bán tại khoserver

5 lợi ích của ổ SSD mà bạn nên biết

Ổ SSD nhanh hơn ổ cứng HDD

Ổ SSD nhanh hơn ổ HDD tới hàng trăm lần. Ổ SSD rút ngắn thời gian khởi động máy tính của bạn, truyền dữ liệu tức thì với băng thông cao hơn. Tốc độ nhanh hơn có nghĩa là ổ SSD có thể xử lý dữ liệu ở tốc độ cực cao. Ngoài ra, ổ SSD rất ổn định, giúp đảm bảo dữ liệu luôn được lưu trữ an toàn.

  • Ổ SSD chuẩn SATA: Ổ HDD chỉ có thể đạt hiệu năng ghi từ 50 đến 120 MB/giây. Trong khi đó, ổ SSD có thể bão hòa bus SATA ở tốc độ lên tới 550 MB/giây.
  • Ổ SSD chuẩn NVMe: Công nghệ NVMe sử dụng bus PCIe, thay vì bus SATA, để khai mở tiềm năng băng thông khổng lồ cho các thiết bị lưu trữ. PCIe 4.0 (phiên bản hiện tại) cung cấp tới 32 làn và, về lý thuyết, có thể truyền dữ liệu ở tốc độ lên đến 64.000MB/giây so với giới hạn thông số kỹ thuật 600MB/giây của SATA III.

Tham khảo thêm một vài ổ cứng hdd giá rẻ tại kho thanh lý

5 lợi ích của ổ SSD mà bạn nên biết

Tiết kiệm điện và năng lượng

Vì ổ SSD không có bộ phận chuyển động đĩa như HDD nên cần ít năng lượng hơn để hoạt động so với ổ HDD có đĩa quay từ tính. Hiệu suất năng lượng cũng là một lợi ích lớn mà ổ SSD mang lại khi được sử dụng cho máy tính cá nhân và các thiết bị di động.

Nhẹ hơn và không có tiếng ồn

Không có đầu từ và đĩa kim loại như ổ HDD, ổ SSD có kích thước nhỏ hơn, nhờ đó có trọng lượng nhẹ hơn. Thiết kế nhỏ gọn giúp cho ổ SSD là sự kết hợp hoàn hảo với máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị điện tử nhỏ khác. Việc không có các bộ phận chuyển động cũng làm cho ổ SSD hoạt động êm hơn hẳn so với ổ HDD bởi vì HDD gây ra tiếng ồn và rung động.

Kích cỡ/Kích thước thực tế của ổ cứng SSD

Kể từ khi phát hành, ổ HDD đã bị giới hạn bởi có kích cỡ khá lớn. Mặt khác, ổ SSD có nhiều kích cỡ khác nhau; ổ SSD nhỏ nhất có kích thước chỉ 2,5″.

Một vài mainboard cũ có các chuẩn gắn SSD

Các kích thước phổ biến nhất của ổ SSD là:

  • Kích thước 2,5″ là phổ biến nhất; cung cấp giá trị tốt nhất trên mỗi GB
  • mSATA có kích thước rất nhỏ; loại kết nối khác biệt; bảng mạch trần; vô cùng phù hợp trong tình huống không gian hữu hạn
  • M.2 là một bảng mạch trần; có trong cả ổ NVMe SATA và PCIe; kích thước nhỏ chỉ bằng một thanh kẹo cao su

Nguồn : kingston

Kho Server – Kho máy chủ thanh lý

Kho Server là đơn vị cung cấp máy chủ thanh lý, máy trạm giá rẻ hàng đầu trên thị trường. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, Kho Server tự hào mang đến cho Quý Khách Hàng những sản phẩm giá trị đi đôi cùng dịch vụ hậu mãi chất lượng chỉ có ở chúng tôi.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: